ประสบการณ์ทำหมันของ ‘เฮียเสริฐ’ แมวหาเงินเลี้ยงตัวเอง ที่ทาสแมวควรรู้เอาไว้

สำหรับคนเลี้ยงแมวอาจจะรู้สึกว่าการทำหมันแมวเป็นเรื่องที่น่ากังวล แต่ถ้าแมวมีสภาพร่างกายที่พร้อม และได้รับการดูแลและเตรียมตัวอย่างดี การทำหมันก็เป็นเรื่องที่ปลอดภัย และสำหรับข้อดีของการทำหมันแมวมีมากมายไม่ว่าจะช่วยให้แมวมีอายุยืนยาว สุขภาพดี ลดพฤติกรรมก้าวร้าว อยู่ติดบ้านมากขึ้น โดยไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Puijung Ks ได้แบ่งปันประสบการณ์ทำหมันให้กับแมวที่บ้านที่มีชื่อว่า ‘ประเสริฐ’ ซึ่งเป็นประโยชน์มากกับบรรดาทาสแมว

ในวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เธอได้โพสต์ว่าเฮียเสริฐต้องตัดไข่แล้วนะพี่ทาส สิ่งที่เครียดกว่าทำหมันคือหมอให้งดอาหารแบบมืออาชีพด้วย

หลังจากประเสริฐผ่าไข่เรียบร้อย น้องฟื้นแล้ว คุณหมอให้กลับบ้าน 4 โมงเย็น ส่วนเธอน้ำตาคลอเบ้าสงสารลูกน้อย เพราะตอนแรกแผลบวมแดง

หลังจากได้สติก็กินอย่างเดียว แล้วก็อ้วกไป 2 รอบแล้ว และเริ่มมองแรงได้แล้วนะ สงสัยจะไม่ชินกับคอลล่าห์หนึ่งเดียวในโลกอันนี้

อีกวันหนึ่งล้างแผลใส่ยาเสร็จ ปลอบใจหน่อยแล้วกันนะ แผลยุบลง สภาพดีกว่าเมื่อเช้าค่อยสบายใจหน่อยไม่เป็นอันทำงานทำการ

และล่าสุดเธอได้โพสต์อัปเดตสุขภาพและพฤติกรรมของประเสริฐลงในกลุ่มทาสแมวอีกครั้ง โดยเธอเล่าว่า ประเสริฐหลังทำหมัน 17 วัน ผลหายดีแล้ว ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี ไม่มีอะไรต้องกังวล (ตอนแรกเครียดมากเพราะน้องดูไม่โอเคเลย)

ตั้งแต่ทำหมันมาอย่าว่าแต่หนีเที่ยวเลย แค่ก้าวขาออกนอกประตูยังไม่กล้าถ้าไม่พาออกไป ส่วนเรื่องกินรู้สึกกินน้อยลงกว่าตอนแรกๆ ไม่ค่อยกินกุ้งเหมือนเก่า เมื่อก่อน 100 ตัวก็สู้ แต่เดี๋ยวนี้ 2 ตัวก็กินไม่หมด

สำหรับความอ้อนเพิ่มมาล้านเปอร์เซนต์ ตอนน้องปลุกเธอตอนเช้าคือต้องยอมเลย มีอะไรเปย์ให้หมด ส่วนความสะอาดยังคงรักษามาตรฐานเหมือนเดิม

สำหรับประเสริฐมีแฟนเพจเป็นของตัวเองด้วยนะ หากใครต้องการติดตามก็สามารถไปตามต่อได้ที่ แมวประเสริฐหาเงินเลี้ยงตัวเอง กันได้เลย

อย่างไรก็ตามการทำหมันแมวต้องมีสุขภาพดี แข็งแรง และควรตรวจเลือดก่อนการทำหมัน เพื่อความปลอดภัย อีกทั้งยังต้องงดอาหาร และน้ำอย่างน้อย 8-12 ชั่วโมงนะ

ที่มา : Puijung Ks / แมวประเสริฐหาเงินเลี้ยงตัวเอง