เจ้าหน้าสวนสัตว์พบลูก “ตุ่นปากเป็ด” ถูกทิ้ง และวิดีโอของมันก็กลายเป็นที่ฮือฮาบนโลกอินเตอร์เนต

สวนสัตว์ Taronga ในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เป็นบ้านของสัตว์มากกว่า 350 สายพันธุ์ และมีสัตว์จำนวนมากกว่า 4,000 ตัว และสิ่งมีชีวิตตัวน้อยๆกลายเป็นที่สนใจของชาวเนตเป็นอย่างมาก เมื่อวิดีโอเจ้าหน้าที่ดูแลสวนสัตว์กำลังป้อนนมตัวตุ่นปากเป็ด แสดงให้เห็นถึงธรรมชาติที่น่ารักและแสนสวยงาม

.

ลูกอ่อนของตุ่นปากเป็ดเรียกว่า พักเกิ้ล (puggle) ตามธรรมชาติแล้ว พักเกิ้ลจะแกว่งจะงอยปากสั้นหนาของมันและดื่มกินน้ำนมที่ไหลซึมออกมาจากท่อเล็กๆที่ฐานนมที่หน้าท้องแม่ แต่ว่าพักเกิ้ลตัวนี้ต้องกินนมจากหลอดที่ผู้ดูแลป้อนให้

.

ผู้ดูแลสัตว์คนหนึ่งอธิบายว่าพักเกิ้ลตัวนี้มาอยู่ในความดูแลของพวกเขา เพราะมันถูกทิ้งอยู่ในโพรงนานตอนที่มีอายุ 10-15 วันเท่านั้น

.

โดยกติแล้วพักเกิ้ลจะอยู่ในรังที่อบอุ่น ปลอดภัย และสุขสบายจนอายุประมาณสี่เดือน ซึ่งเป็นช่วงที่มีขนเรียบเป็นมันและตัวโตเกือบเท่าแม่แล้ว ลูกตุ่นปากเป็ดจึงโผล่ออกไปดูโลกภายนอก หลังจากหัดล่าเหยื่อและหัดว่ายน้ำจนคล่องแคล่วอยู่สองสามสัปดาห์ มันก็ออกไปหาที่อยู่ใหม่เป็นของตัวเอง

.

เพื่อความปลอดภัยของพักเกิ้ลตัวนี้ มันจึงถูกนำมาเลี้ยงดูแลในอุณหภูมิที่เหมาะสม และคอยป้อนนมทุกๆวัน ทั้งหมดก็เพื่อคตวามปลอดภัยของตัวมันเอง เชิญชมวิดีโอความน่ารักตอนกินนมของพักเกิ้ลได้เลย

.

ที่มา : goodtimes / wikipedia

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์