ลูกหมาสามตัวจมยางมะตอยนานหลายชั่วโมง คาดอาจเป็นฝีมือคนใจร้าย

ไม่มีใครทราบว่าลูกสุนัขสามตัวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เหล่านี้ ตกอยู่ในสถานการณ์ที่น่าหวาดหวั่นได้อย่างไร ซึ่งโชดดีที่มีพลเมืองดีเข้ามาพบทันเวลา

โดยคนที่ช่วยพวกมันไว้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเพราะพวกเขาคือกลุ่มคนที่ทำงานในองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Animal Aid Unlimited ในอินเดีย ทันทีที่พวกเขาาได้รับโทรศัพท์แจ้งเกี่ยวกับลูกสุนัขตัวเล็กจมติดในยางมะตอยพวกเขารู้ว่าต้องรีบมาช่วยเหลือให้เร็วที่สุด

เมื่อพวกเขามาถึงสถานที่ที่ลูกสุนัขติดอยู่ก็ต้องคิดหนทางช่วยเหลืออย่างหนัก เพราะพวกมันติดอยู่ตรงนี้นานแล้วและยางมะตอยเริ่มแข็งตัวและยึดตัวลูกสุนัขไว้กับพื้น พวกเขาคิดว่าอาจจะเป็นฝีมือของคนใจร้าย เพราะมันแปลก และบังเอิญมากเกินไป

“ตัวของลูกสุนัขจมลงในยางมะตอยจนเกือบมิดและขยับตัวไม่ได้เลย ดูเหมือนว่าพวกมันจะติดอยู่ตรงนี้มานานหลายชั่วโมงและปากของลูกสุนัขตัวหนึ่งติดยางมะตอยจนไม่สามารถปิดปากได้”

เจ้าหน้าที่กู้ภัยไม่สามารถช่วยลูกสุนัขขึ้นจากยางมะตอยได้ พวกเขาเลยตัดสินใจใช้วิธีขุดยางมะตอยรอบๆ ตัวลูกสุนัขขึ้นมาทั้งแผ่น

ทันทีที่ช่วยลูกสุนัขครบทั้งสามตัวพวกเขาพากลับไปที่องค์กรและช่วยกันชะโลมน้ำมันทั่วตัวลูกสุนัข

เพื่อให้ยางมะตอยอ่อนตัวลงจากนั้นก็เริ่มกำจัดยางมะตอยออกทีนิดจนลูกสุนัขสามารถขยับตัวได้บ้าง

อาสาสมัครช่วยกันทาน้ำมันและอาบน้ำลูกสุนัขหลายครั้งวนไปเป็นเวลาสามวันกว่าจะล้างยางมะตอยออกหมด ลูกสุนัขตัวเล็กที่ย่ำแย่ก็กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

เท่านั้นยังไม่พอเพราะอาสาสมัครต่างช่วยกันตามหาแม่ของลูกสุนัขทั้งสามและพากลับมาที่องค์กร เพื่อที่ลูกสุนัขจะได้กินนมแม่ที่มีสารอาหารที่จำเป็นต่อการฟื้นฟูร่างกายต่อไปได้

หลังจากนั้นลูกหมาทุกตัวก็ได้รับอุปการะจากครอบครัวใจดีไปเรียบร้อย ดีใจด้วยจริงๆนะ

ขอบคุณที่มา : inspiremore