ลูกหมาสามตัวจมยางมะตอยนานหลายชั่วโมง ก่อนพลเมืองดีแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือไว้ได้ทันเวลา

ไม่มีใครทราบว่าลูกสุนัขสามตัวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เหล่านี้ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ทำให้เกือบตายได้อย่างไร แต่แล้วก็เกิดปาฏิหาริย์เมื่อมีคนมาพบพวกมันเข้า

โดยคนที่ช่วยพวกมันไว้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเพราะพวกเค้าคือกลุ่มคนที่ทำงานในองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Animal Aid Unlimited ในอินเดีย ทันทีที่พวกเค้าได้รับโทรศัพท์แจ้งเกี่ยวกับลูกสุนัขตัวเล็กจมติดในยางมะตอยพวกเค้ารู้ว่าต้องรีบมาช่วยเหลือให้เร็วที่สุด

เมื่อพวกเค้ามาถึงสถานที่ที่ลูกสุนัขติดอยู่ก็ต้องคิดหนทางช่วยเหลืออย่างหนัก เพราะพวกมันติดอยู่ตรงนี้นานแล้วและยางมะตอยเริ่มแข็งตัวและยึดตัวลูกสุนัขไว้กับพื้น

“ตัวของลูกสุนัขจมลงในยางมะตอยจนเกือบมิดและขยับตัวไม่ได้เลย ดูเหมือนว่าพวกมันจะติดอยู่ตรงนี้มานานหลายชั่วโมงและปากของลูกสุนัขตัวหนึ่งติดยางมะตอยจนไม่สามารถปิดปากได้”

เจ้าหน้าที่กู้ภัยไม่สามารถช่วยลูกสุนัขขึ้นจากยางมะตอยได้ พวกเค้าเลยตัดสินใจใช้วิธีขุดยางมะตอยรอบๆ ตัวลูกสุนัขขึ้นมาทั้งแผ่น

ทันทีที่ช่วยลูกสุนัขครบทั้งสามตัวพวกเค้าพากลับไปที่องค์กรและช่วยกันชะโลมน้ำมันทั่วตัวลูกสุนัข

เพื่อให้ยางมะตอยอ่อนตัวลงจากนั้นก็เริ่มกำจัดยางมะตอยออกทีนิดจนลูกสุนัขสามารถขยับตัวได้บ้าง

อาสาสมัครช่วยกันทาน้ำมันและอาบน้ำลูกสุนัขหลายครั้งวนไปเป็นเวลาสามวันกว่าจะล้างยางมะตอยออกหมด ลูกสุนัขตัวเล็กที่ย่ำแย่ก็กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

เท่านั้นยังไม่พอเพราะอาสาสมัครต่างช่วยกันตามหาแม่ของลูกสุนัขทั้งสามและพากลับมาที่องค์กร เพื่อที่ลูกสุนัขจะได้กินนมแม่ที่มีสารอาหารที่จำเป็นต่อการฟื้นฟูร่างกายต่อไปได้

ท้ายที่สุดลูกหมาทุกตัวก็ได้รับอุปการะจากครอบครัวใจดีไปเรียบร้อย

ขอบคุณที่มา : inspiremore