สุนัขไร้บ้านให้กำเนิดลูกมากถึง 11 ตัว และหนึ่งในนั้นมีหนวดที่น่ารักที่สุด

เมื่อไม่นานที่ผ่านมาสุนัขไร้บ้านสายพันธุ์ผสมเยอรมันเชพเพิร์ด ถูกส่งตัวมายังศูนย์พักพิงสัตว์ Dallas Animal Services ในรัฐดัลลัส ประเทศสหรัฐอเมริกา และไม่นานหลังจากนั้นมันก็ให้กำเนิดลูกหมามากถึง 11 ตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงสัตว์ก็สังเกตเห็นว่าลูกหมาในครอกนี้มีสีสันและลวดลายแปลกไม่น้อย แต่มีลูกหมาหนึ่งตัวที่โดดเด่นอย่างเห็นได้ชัด เพราะว่ามันเกิดมาพร้อมกับหนวดที่น่ารักที่สุด

เจ้าหน้าที่ของศูนย์พักพิงสัตว์ดูแลครอบครัวเล็กๆเป็นเวลากว่าสองสัปดาห์ ในแต่ละวันมีสุนัขไร้บ้านเป็นจำนวนมากเดินผ่านพวกมันและที่แห่งนี้ไม่ใช่สถานที่ที่เหมาะสมสำหรับเลี้ยงลูกหมาอย่างแน่นอน

ซึ่ง Allison อาสาช่วยเหลือสัตว์ Hearts & Bones ได้รับรู้เรื่องราวของครอบครัวนี้ และพยายามที่จะช่วยพวกมันออกมาจากสภาพแวดล้อมดังกล่าว และโชคดีมากที่เธอสามารถหาครอบครัวที่สามารถอุปถัมภ์เลี้ยงดูทั้งหมดได้เป็นการชั่วคราวในดัลลัส

เมื่อครอบครัวอุปถัมภ์ได้เห็นลูกสุนัขทั้งหมดก็บอกว่ามันมหัศจรรย์มาก โดยเฉพาะลูกสุนัขที่มีหนวดที่ใครเห็นก็ต้องบอกว่ามันน่ารักมากจริงๆ พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Salvador และเมื่ออายุได้ 5 สัปดาห์ มันก็มีหนวดที่ดูน่ารักและโดดเด่นขึ้นกว่าตอนแรกเกิดเสียอีก

ครอบครัวของ Salvador มีความสุขมากเพราะว่าพวกมันไม่ได้ถูกอุปถัมภ์เลี้ยงดูในบ้านเท่านั้น พวกมันยังได้รับการดูแลทางการแพทย์และเอาใจใส่ในรายละเอียดทั้งหมดที่ลูกสุนัขต้องการ ซึ่งแม่หมาก็มีความสุขในการดูแลลูกๆทุกตัวของมัน และมันทำได้ดีมากๆอีกด้วย เพราะลูกๆทุกตัวมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมากๆ

ลูกสุนัขทุกตัวมักจะชื่นชอบทำการนอนและกอดพี่น้องมากกว่าที่จะวิ่งเล่นซนไปมาในบ้านอุปถัมภ์ เมื่อถึงเวลาที่ลูกสุนัขทุกตัวหย่านมแล้ว พวกมันจะถูกส่งตัวไปยังนิวยอร์กซึ่งมีบ้านอุปถัมภ์แห่งใหม่ที่พร้อมจะหาบ้านให้กับลูกสุนัขทุกตัวได้มีบ้านที่อบอุ่นไปตลอดชีวิตนั้นเอง

ที่มา : Thedodo