น้องหมาไม่กินไม่นอน เพราะตุ๊กตาตัวโปรดพัง และเลิกผลิตไปแล้ว เจ้าของจึงขอความช่วยเหลือจากชาวเน็ตทั่วโลก

ถ้าคุณมีเด็กหรือว่าสัตว์เลี้ยงตัวเล็กๆ หลายคนมักจะเอาตุ๊กตาไว้เป็นเพื่อนเล่นคลายเหงาให้กับพวกเขา สำหรับสุนัขที่ชื่อว่า Jack มันอาศัยอยู่กับเจ้าของที่มีชื่อว่า Yevgeny Lebedyev ในประเทศรัสเซีย ซึ่งเขาได้ซื้อตุ๊กตากระต่ายไว้ตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งตุ๊กตากระต่ายตัวดังกล่าวพังและไม่สามารถซ่อมแซมได้ ทำให้เขาจะซื้อตัวใหม่ให้ แต่น่าเสียดายที่ IKEA ได้ยกเลิกการขายผลิตภัณฑ์นี้ไปซะแล้ว

Yevgeny ได้พยายามเอาตุ๊กตาตัวอื่นแทนกระต่ายตัวดังกล่าว แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ถูกใจ Jack เลยซักตัว มันไม่ยอมกินและไม่ยอมนอน อีกทั้งยังเศร้าซึมอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจขอความช่วยเหลือบนโลกออนไลน์ พร้อมกับเล่าเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น เพื่อปรึกษาว่าควรจะทำอย่างไรดี ซึ่งเป็นเรื่องน่าประหลาดใจเป็นอย่างมาก เพราะมีคนให้ความสนใจ และช่วยกดไลค์กดแชร์เรื่องราวอย่างรวดเร็ว

นาย Yevgeny ไม่ได้คาดหวังว่าโพสต์ดังกล่าวจะได้รับความสนใจเป็นวงกว้างขนาดนี้ ซึ่งมันไม่ได้ถูกแชร์ต่อแค่เพียงในประเทศรัสเซียที่เขาอาศัยอยู่เท่านั้น เพราะโพสต์ดังกล่าวยังถูกแชร์ไปยังชาวเน็ตที่อยู่ทั่วโลกบนเฟสบุ๊ค

ชาวเน็ตหลายคนกล่าวว่า พวกเขาต้องการส่งตุ๊กตากระต่ายแบบเดียวกันที่บ้าน เพราะเห็นว่ามันคงมีประโยชน์มากกว่าจะอยู่กับพวกเขา และเพื่อเป็นของขวัญกับ Jack ด้วย หลังจากนั้นไม่นานตุ๊กตากระต่ายก็ถูกส่งมาจากทั่วโลก

เด็กน้อยชาวรัสเซียคนนี้ บอกว่าเธอเองก็รักตุ๊กตากระต่ายตัวนี้ แต่เธอก็ตัดสินใจมอบให้กับ Jack เพราะมันคงต้องการมากกว่าเธอ

มันเป็นของขวัญสุดพิเศษบนโลกที่ไร้พรมแดน แม้กระทั่งสาวใหญ่จากอิสราเอลก็ส่งตุ๊กตากระต่ายแบบเดียวกัน ข้ามน้ำข้ามทะเลมาให้เป็นของขวัญกับ Jack อีกด้วย

และแล้ว Jack ก็มีตุ๊กตากระต่ายแบบที่มันชื่นชอบมากเพียงพอที่จะเล่นไปตลอดชีวิตของมันเลยล่ะ

ถือว่าเป็นเรื่องเล็กๆที่ทำให้มีความสุขได้จริงๆ การเป็นผู้ให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน แค่เห็นผู้รับมีความสุข ก็สุขใจมากเพียงพอแล้วล่ะ

ที่มา : BBC / petpetbase

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *