แมวขนหยิกถูกช่วยจากข้างถนน และได้พบกับพี่น้องที่พลัดพรากด้วยความบังเอิญ

Jacqueline DeAmor ผู้ก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ในลอสแองเจลิส เธอได้รับการติดต่อเกี่ยวกับลูกแมวที่มีอาการของ Manx syndrome หรือก็คือการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรมที่ส่งผลกระทบต่อแมว จนเหมือนกับแมวสายพันธุ์แมงซ์ที่ไร้หางตั้งแต่เกิด

โดยเธอได้รับมันเข้ามาอยู่ในความดูแล และในตอนแรกมันก็พยายามขู่และระแวงไม่ให้ใครเข้าใกล้ แต่ทั้งหมดนั้นเป็นปฏิกิริยาปกติ เพราะหลังจากนั้นไม่นานมันก็เริ่มที่จะฉายแววซุกซน อีกทั้งยังชอบอวดขนหยิกที่ดูแปลกตา เธอตั้งชื่อให้กับมันว่า Liam และดูเหมือนว่ามันต้องได้รับการตรวจสุขภาพและวัคซีนชุดใหญ่ด้วย

หนึ่งสัปดาห์ต่อมา Jacqueline ได้ทราบข่าวเกี่ยวกับลูกแมวอีกตัว ที่มีสภาพร่างกายเหมือนกับ Liam ซึ่งทั้งคู่น่าจะเป็นพี่น้องกัน และมันกำลังต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งเธอไม่ลังเลใจเลยที่ช่วยเหลือมันมาอยู่ในความดูแล พร้อมกับตั้งชื่อให้ว่า Amber

ทั้งคู่ถูกแยกออกจากกันเพื่อฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง โดย Liam สามารถที่จะฟื้นฟูร่างกายได้ดีกว่า แต่หลังจากนั้นสองสัปดาห์มันก็ถูกส่งตัวไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ ส่วน Amber ยังคงต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษต่อไปก่อน

ในบ้านอุปถัมภ์ Liam มีเพื่อนสนิทเป็นสุนัขสายพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด อีกทั้งมันยังชอบเรียกร้องความสนใจให้คนมาเล่นกับมันตลอดเวลา จนกระทั่ง Amber มีร่างกายที่แข็งแรงพอ มันก็ถูกส่งตัวเพื่อมาเจอกับ Liam พี่น้องของมัน ในบ้านอุมถัมภ์เป็นครั้งแรก

ในตอนแรกดูเหมือนว่า Amber จะไม่มั่นใจว่า Liam เป็นพี่น้องของมันหรือไม่ แต่ดูเหมือนว่า Liam จะมั่นใจมากเป็นพิเศษ เพราะว่ามันเฝ้าเดินตาม และพยายามปีนป่ายสิ่งของต่างๆเพื่อที่จะได้อยู่ใกล้ชิดกับพี่น้องของมัน จนในที่สุด Amber ก็สามารถจดจำ Liam ได้ ท่ามกลางการเฝ้าดูของสุนัขภายในบ้าน

หลังจากวันนั้นทั้งคู่ก็ไม่เคยแยกออกจากกันอีกเลย บางครั้งมันก็ดูตลกไม่น้อย เพราะดูเหมือนว่ามันมีโชว์แมวอยู่ในบ้านอุปถัมภ์นี้ทุกๆวัน เพราะไม่ว่าจะวิ่งเล่น กระโดดบนโซฟา รวมไปถึงคอนโดแมว ทุกอย่างภายในบ้านก็กลายเป็นของทั้งคู่ไปหมดแล้ว

สำหรับ Liam เป็นแมวที่มีอัธยาศัยดี อีกทั้งยังกล้าหาญมากๆ  ส่วน Amber จะเรียบร้อยกว่าและสามารถเข้าได้ดีกับทุกคนเช่นเดียวกัน

ทั้งคู่กลายเป็นพี่น้องที่สมบูรณ์แบบโดยที่ไม่รู้เลยว่าตัวเองเป็นแมวพิเศษกว่าใครๆ

สำหรับสุขภาพร่างกายของทั้งคู่จะต้องได้รับการดูแลโดยคนที่เข้าใจเป็นอย่างดี แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องยากเย็นนัก หลังจากที่อาศัยอยู่ในบ้านอุปถัมภ์หลายสัปดาห์ พวกมันก็พร้อมที่จะหาผู้อุปถัมภ์ใจดีแล้ว

ทั้งคู่เติบโตเป็นแมวที่สวยสง่า อีกทั้งยังสามารถเข้ากับสุนัขในบ้านได้เป็นอย่างดี ถ้าเป็นไปได้ พวกเขาหวังว่าจะมีคนใจดีรับพวกมันไปเลี้ยงทั้งคู่เลย

ที่มา : Lovemeow