สุนัขไร้บ้านเซอร์ไพรซ์นายใหม่ทันที หลังออกลูกในรถระหว่างกลับบ้านครั้งแรก

Rebecca Lynch เดินทางไปพักร้อนกับสามีที่สะวันนา รัฐจอร์เจีย และสิ่งที่คนส่วนใหญ่ซื้อกลับบ้านจะเป็นของที่ระลึก แต่เธอและสามีเลือกที่จะรับเลี้ยงสุนัขไร้บ้านซักตัว โดยเธอเดินทางไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์และได้พบกับ Lizzy สุนัขที่น่าสงสารที่สุด เพราะมันถูกส่งตัวมาที่ศูนย์พักพิงสัตว์ในสภาพที่มันขาหักและตั้งครรภ์อยู่ด้วย

Rebecca ไม่สามารถปล่อยให้ Lizzy อาศัยอยู่ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ได้อีกต่อไป เธอจึงเลือกที่จะรับเลี้ยงมันไว้ โดยการขับรถจากฟลอริด้ากินเวลาหลายชั่วโมง แต่ว่ารถของแท้นั้นก็เต็มไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่สามารถให้เจ้า Lizzy พักผ่อนได้อย่างสบายใจตลอดการเดินทาง

ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะจัดเตรียมทุกอย่างเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับ Lizzy แต่มันก็เกิดเหตุการร์ไม่คาดฝัน เมื่อ Lizzy เริ่มกระสับกระส่ายและหายใจแรงขึ้น ในตอนนั้น Rebecca ได้แต่ลูบหัวปลอบใจพร้อมกับบอกกับสามีว่า Lizzy น่าจะใกล้คลอดเต็มทีแล้ว

หลังจากนั้นประมาณ 20 นาที Lizzy ได้ให้กำเนิดลูกหมาตัวแรกที่เบาะหลังรถของพวกเขา และทยอยออกมาเรื่อยๆจนได้ 3 ตัว พวกเขาก็สามารถเข้าเมืองไปยังโรงพยาบาลสัตว์ และสัตวแพทย์ก็ช่วยทำคลอดให้กับ Lizzy เพราะยังมีลูกของมันอยู่ในท้องอีก 3 ตัว รวมเป็นทั้งหมด 6 ตัว และทุกตัวก็สุขภาพแข็งแรงและปลอดภัยดี

มันเป็นประสบการณ์ที่แปลกประหลาดไม่น้อย เพราะว่าพวกเขาไม่คิดว่า Lizzy จะคลอดลูกในระหว่างที่พวกเขาเดินทางกลับบ้าน ซึ่งทางพวกเขาไม่รับมันกลับมา ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าชีวิตของมันจะเป็นยังไงต่อไป ซึ่งหลังจากการพักฟื้นที่โรงพยาบาลสัตว์ Lizzy ก็ได้กลับบ้านพร้อมกับลูกๆของมัน ซึ่ง Rebecca และสามีของเธอก็จะเลี้ยงดูลูกๆของมัน จนกว่าจะเจอคนใจดีที่พร้อมจะรักและเลี้ยงดูพวกมันไปตลอดกาล

ที่มา : Thedodo