หมาจรจัดกอดสาวที่ช่วยเหลือไว้แน่น หลังรู้ว่าไม่ต้องอาศัยข้างถนนอีกต่อไป

“ไม่มีทางที่เราจะทิ้งมันไว้ที่นั่น” คำพูดที่ Natalie Oliveri ประธานกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Furever Bully Love Rescue ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดาได้กล่าวไว้เมื่อครั้งที่เธอพบเจ้า Harper ที่ Redland สถานที่ซึ่งรู้จักว่าเป็นพื้นที่สำหรับทิ้งสุนัขที่ไม่เป็นที่ต้องการ และไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญก็ดูรู้ว่า Harper ผ่านเรื่องแย่ๆจนก่อให้เกิดบาดแผลในจิตใจของมัน

ทุกวันจะมีองค์กรช่วยเหลือสัตว์ชื่อ Redland Rock Pit Abandoned Dog Project เอาอาหารไปให้สุนัขที่ถูกทอดทิ้งเหล่านี้ พวกเค้าต้องเตรียมอาหารประมาณ 350 ปอนด์หรือเกือบ 160 กิโลกรัมสำหรับสุนัขเร่ร่อนที่อยู่ใน Redland ถึง 100 ตัว “ฉันอยากจะพาสุนัขทุกตัวกลับบ้าน” Jessie Pena จาก Redland Rock Pit กล่าว

Harper อาศัยอยู่ใน Redland ได้ไม่กี่เดือน วันหนึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่จากองค์กรช่วยเหลือเข้าไปให้อาหารเจ้า Harper ก็ตรงเข้าไปกินอาหารกับกลุ่มสุนัขอีก 5 ตัว

ทันทีที่เธอเดินเข้าไปใกล้ๆ เจ้า Harper ถึงกับทรุดตัวนั่งกับพื้นอย่างหวาดกลัว

Natalie เห็นรอยแผลเป็นทั้งหมดบนตัวของ Harper และพวกเค้ารู้ทันทีว่าไม่สามารถทิ้งมันไว้ที่นั่นได้

Harper ถูกพาไปหาสัตวแพทย์และรักษาอาการป่วยของมันซึ่งพบทั้งพยาธิในร่างกาย การติดเชื้อในช่องปาก รวมถึงโรคโลหิตจาง

สำหรับบาดแผลทางจิตใจของมันคงต้องใช้เวลาเยี่ยวยารักษาพอควร

ช่วง 2-3 วันแรกเจ้า Harper ไม่กล้าขยับตัวหรือทำอะไรมากนัก

แต่ตอนนี้คุณสามารถเห็นว่า Harper ได้ชีวิตที่รักกลับคืนมาอีกครั้ง มันตอบแทนเธอด้วยความน่ารักที่แสนอบอุ่นนี้ เหมือนกับว่ามันรู้ว่าไม่ต้องอาศัยอยู่ข้างถนนอีกต่อไป

บางทีมันอาจรู้สึกถึงความปลอดภัย แต่ก็ยังไม่รู้จักวิธีผ่อนคลายและรับความรู้สึกนั้นได้เต็มหัวใจ แต่พวกเขาก็รู้สึกได้ว่ามันรับรู้ถึงความปรารถนาดีและความรักจากเราแล้วล่ะ

Harper ได้รับความช่วยเหลือจากแม่อุปถัมภ์ Cheryl Kessler ที่คอยช่วยเหลือดูแลมันและเธอยังคอยอัพเดตว่าเจ้า Harper กลายเป็นสุนัขที่มีความสุขเพียงใด

ขอบคุณที่มา : weloveanimals

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *