Cats

พลเมืองดีช่วยลูกแมวสามตัวจากกองขยะ และส่งกลับสู่อ้อมอกแม่อย่างปลอดภัย

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา ผู้พักอาศัยในอพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่งในรัฐแมรี่แลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เขาได้เดินออกไปทิ้งขยะและได้ยินเสียงลูกแมวร้องดังอยู่บริเวณนั้น เขาจึงพยายามมองหาลูกแมวในที่ทิ้งขยะและพบว่ามีลูกแมวอยู่ในนั้นถึงสามตัว ซึ่งลูกแมวดูแข็งแรงดีและอ้วนใช้ได้ ดังนั้นเขาคิดว่าน่าจะมีแม่แมวคอยเลี้ยงดูพวกมันอยู่แน่นอน

หลังจากที่เขารออยู่ซักพักใหญ่ๆก็ไม่เห็นแม่แมวปรากฎตัวออกมาบริเวณดังกล่าวเลย และในวันรุ่งขึ้นรถขยะจะมาเก็บขยะที่อพาร์ทเม้นท์ ดังนั้นเขาจึงไม่สามารถปล่อยลูกแมวไว้ตรงนี้ได้ เขาจึงตัดสินใจติดต่อไปยัง Alley Cat Rescue เพื่อขอความช่วยเหลือทันที

อาสาสมัครได้ยื่นมือเข้ามาช่วยดูแลลูกแมว อีกทั้งยังวางกับดักไว้ในสถานที่ที่พบพวกมันเพื่อล่อให้แม่แมวมาติดกับดัก โดย Desiree Stapley หนึ่งในอาสาสมัครได้เดินทางมาดูด้วยตัวเองเป็นระยะๆ ว่าแม่แมวมาติดกับดักหรือไม่ ซึ่งใช้เวลาทั้งหมดสามวัน จนพวกเขาสามารถจับแม่แมวได้สำเร็จ

ถึงว่าแม้แมวจะดูขี้อายและหวาดกลัวเล็กน้อย แต่เมื่อพวกเขาพามันไปอาบน้ำและให้อาหารเรียบร้อย ก็พาไปเจอกับลูกๆของมันและนี่เป็นช่วงเวลาที่อบอุ่นหัวใจที่ครอบครัวได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง

พวกเขาตั้งชื่อมันว่า Champagne และลูกๆของมันก็ได้รับการเติมเต็มด้วยอ้อมกอดอันอบอุ่นและน้ำนมจากแม่ที่ชีวิตนี้ขาดไม่ได้ ซึ่งมันทำให้การกลับมาเจอครั้งนี้เต็มไปด้วยความหมายมากๆ

ในขณะเดียวกัน Alley Cat Rescue ได้รับแจ้งว่าพบลูกแมวกำพร้าอีกสี่ตัวถูกพบในกล่องบริเวณลานจอดรถแห่งหนึ่ง ทำให้พวกเขาต้องพากลับมาและพยายามหาแม่แมวที่จะคอยรับผิดชอบดูแลพวกมัน ซึ่งอาสาสมัครได้วางมันไว้ในศูนย์ช่วยเหลือแค่ประมาณสิบนาที เจ้า Champagne ก็คาบลูกแมวทั้งหมดมาเลี้ยงดูราวกับเป็นลูกแท้ๆของมันเอง

พวกเขาแปลกใจไม่น้อยเพราะว่า Champagne ยอมรับและพาลูกแมวทั้งหมดมาเลี้ยงโดยไม่มีเงื่อนไขอย่างรวดเร็ว ซึ่งพวกเขาตัดสินใจว่าจะให้ Champagne เป็นแม่บุญธรรมให้แก่ลูกแมวทั้งสี่ตัว เพราะทั้งหมดอายุใกล้เคียงกันและสามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดี โดยอาสาสมัครจะคอยดูแลช่วยเหลือในเรื่องของการป้อนนมเสริมให้กับลูกแมวด้วย เพราะลำพังน้ำนมของแม่แมวอาจจะไม่เพียงพอ

เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ครอบครัวของ Champagne ได้ถูกช่วยเหลือมาก่อนหน้านี้ จากครอบครัวเล็กๆที่มีลูกๆรวมกันสามตัว กลายเป็นครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกตัวน้อยถึงเจ็ดตัว โดยมีแม่แมวที่มอบความรัก ความห่วงใย และพร้อมจะดูแลทุกอย่างที่ลูกๆต้องการ

หวังว่าลูกๆทั้งหมดของ Champagne จะเติบโตขึ้นอย่างแข็งแรงทุกๆตัวเลยนะ

ที่มา : Lovemeow