กู้ภัยสัตว์ช่วยชีวิตหมาจรจัดในโรงบำบัดน้ำ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

Eldad Hagar ผู้ก่อตั้งองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Hope for Paws ได้รับแจ้งจากพนักงานของโรงงานบำบัดน้ำเสีย ในลองแองเจอลิส ว่าพบสุนัขจรจัดที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ และสถานที่แห่งนี้อันตรายเกินไปสำหรับมัน

.

หมาตัวนี้มีชื่อว่า Mufasa มันดูหวาดกลัวและไม่กล้าที่จะเข้าใกล้พวกเขา แต่สิ่งหนึ่งที่ดีคือมันก็ไม่วิ่งหนีพวกเขาไปไหน เพียงแต่ไปนั่งหลบมุมเท่านั้น ซึ่ง Lisa หนึ่งในทีมช่วยเหลือได้โยนอาหารให้กับมันเพื่อผูกมิตร และเหมือนกับบอกมันว่าพวกเรามาดีนะ ไม่ต้องกลัวไปหรอก

.

หลังจากที่ Mufasa กินอาหารไปเล็กน้อย มันก็กลับไปนั่งหลบข้างกำแพงตามเดิม ซึ่ง Eldad เห็นว่าสามารถช่วยมันได้โดยการแอบเข้าข้างหลังและเอาสายคล้องคอมันได้ เขาจึงค่อยๆอ้อมไปข้างหลังและเริ่มปฏิบัติการซึ่งก็สำเร็จซะด้วย

.

ในตอนแรก Mufasa ตกใจเล็กน้อย แต่ว่ามันก็รู้ดีว่าคนเหล่านี้มาเพื่อช่วยเหลือมัน กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ก็ไม่ได้เร่งรีบพา Mufasa ออกจากที่นั้นทันที พวกเขายังคงให้อาหารและลูบหัวเพื่อให้มันผ่อนคลายมากขึ้น

.

Mufasa เป็นหมาขี้อ้อนไม่น้อย เพราะระหว่างที่พวกเขาพามันไปโรงพยาบาลสัตว์ มันก็แสดงท่าทางอ่อนโยนเป็นกันเองมากๆ ดูเหมือนว่ามันจะเชื่อใจพวกเขาในระดับหนึ่งแล้วล่ะ

.

เมื่อถึงโรงพยาบาลสัตว์ ทางทีมสัตวแพทย์พบว่ามันอายุประมาณ 8-10 ปี และติดเชื้อในส่วนต่างๆ ซึ่งพวกเขาก็จัดการทำความสะอาดร่างกายและดูแลอย่างใกล้ชิดจากสัตวแพทย์

.

Mufasa ได้อาศัยอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ Lionel’s Legacy ในช่วงแรก ซึ่งมันเป็นหมาที่ต้องการความรัก และกลายเป็นน้องหมาที่น่ารักมากๆ โดยคุณสามารถสังเกตผ่านดวงตาของมันได้เลย

.

หลังจากได้รับการดูแลโดยครอบครัวอุปถัมภ์ Mufasa ก็สามารถหาผู้อุปการะใจดีได้สำเร็จ และเชื่อว่าชีวิตของมันต่อจากไป จะไม่ต้องเร่ร่อนจรจัดอีกต่อไป ในเมื่อพบเจ้าของคนใหม่ที่พร้อมจะดูแลมันไปตลอดชีวิตแล้ว

.

ที่มา : Youtube

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์