คุณลุงร้องโฮกอดสุนัขสุดรัก หลังหายไปนาน 3 วัน เพราะติดกับในรังจิ้งจอก

เมื่อชายคนหนึ่งจากเมือง Essex รู้สึกเหมือนได้ขึ้นมาจากนรก ในตอนที่ได้เจอกับสุนัขที่ได้สูญหายไปเมื่อ 3 วันก่อนหน้า ชายผู้โชคนี้คนนี้ชื่อว่า อลัน วิทตัน ได้พบกับเจ้าสุนัขแสนรักของเขาที่ชื่อว่า “มิทซี่” อีกครั้ง เจ้ามิทซี่เป็นสุนัขสายพันธ์ แจ๊ครัสเซล อายุ 1 ปี ถูกขุดพบ และได้ถูกนำกลับบ้านอีกครั้ง

อลันมีอาชีพเป็นนักบำบัดอยู่ใน Whitton Green เขาได้ซื้อมิทซี่ มาเพื่อเลี้ยงแทนสุนัขตัวก่อนของเขาที่ชื่อว่า ธิงเกอร์ เจ้ามิทซี่ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ขณะเดินเล่นอยู่ในป่า เนื่องจากถูกไล่กวดโดยสุนัขตัวอื่น

นั่นถือเป็นฝันร้ายของเจ้าของสุนัขเลยก็ว่าได้ อลันในวัย 49 ปีได้กล่าวกับ Essex Live ว่า “นี่เป็นครั้งแรก เจ้ามิทซี่ได้หายไป มิทซี่เปรียบเสมือนคู่หูของฉันเลก็ว่าได้ เพราะเราไปไหนมาไหนด้วยกันทุกที่”

“ตอนนั้นเป็นเวลาประมาณ 08.30 น. ของเช้าวันพุธ ระหว่างที่เรากำลังเดินเล่น เราได้เดินผ่านหญิงสาวคนหนึ่งที่มาพร้อมกับสุนัขของเธออีก 2 ตัว ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นสุนัขสายพันธ์ บาสเซต ฮาวนด์ ที่สวมเสื้อลายคริสต์มาส”

“สายจูงของสุนัขตัวนั้น ได้หลุดออกจากมือของหญิงสาว และสุนัขตัวนั้นก็ได้ไล่กวดมิทซี่” เขาได้ทำการค้นหามิทซี่ ในทุกๆ ที่ แต่ก็ไม่พบ นั่นทำให้อลัน เริ่มรู้สึกกลัว เขายังคงตามหามิทซี่ ไปรอบๆ บริเวณจนหมดวัน “ฉันจะไม่ยอมกลับบ้านโดยไม่มีมิทซี่ กลับไปด้วย”

“แต่ตอนนั้นดึกมากแล้ว เราจำเป็นต้องเลิกค้นหา มันช่างเป็นคืนที่หนาวเหน็บ ฉับไม่สามารถหลับลงได้ ช่างเป็นคืนที่เลวร้ายมาก ฉันรู้สึกเศร้าจนแทบขาดใจ” ในวันรุ่งขึ้น เขาได้กลับไปตามหามิทซี่ที่บริเวณเดิมอีกครั้ง และหลังจากค้นหาถึง 10 ชั่วโมง เขาก็ได้ตัดสินใจ แจกใบปลิวไปตามบ้านเรือนที่อยู่รอบๆ บริเวณนั้น ด้วยความหวังว่าอาจจะมีใครสามารถแจ้งเบาะแสให้เขาได้บ้าง

อลันยังเล่าอีกว่า “ฉันถึงกับร้องไห้ฟูมฟาย เพราะไม่มีใครส่งข่าวเกี่ยวกับมิทซี่เลย ฉันคิดถึงมันมาก” และคืนนั้นก็ผ่านไปอีกคืน อลันได้กลับมาตามหามิทซี่อีกครั้งในวันต่อมา ในตอนนั้น เขาก็เริ่มรู้สึกว่าเขาอาจจะไม่ได้เจอมิทซี่อีกแล้วก็ได้ แต่แล้วก็มีสุนัขอีกตัวได้ทำให้เขาเกิดความหวังขึ้นมา

อลันได้เล่าต่อว่า “ตอนนั้นเธอได้บอกกับฉันว่า สุนัขของเธอได้ดมไปรอบๆหลุมหลบภัย และมันก็ไม่เคยทำแบบนี้ เขารีบไปที่นั่นและเริ่มสำรวจอีกครั้ง” จากการสำรวจ พวกเขาได้ยินเสียงบางสิ่งบางอย่างจากในหลุม และเสียงนั้นเริ่มดังขึ้นเรื่อยๆ อลันกล่าวว่า “ฉันต้องการพลั่ว และหญิงคนนั้นก็มีน้ำใจรีบไปหาพลั่วมาได้ 2 อัน ฉันและเธอก็เริ่มทำการขุด” “มันน่ามหัศจรรย์มาก เพราะคนที่เดินผ่านไปมา ได้เริ่มสนใจ และเข้ามาช่วยเหลือเรา”

จนถึงเวลาประมาณบ่ายโมง เขาก็ได้พบกับเจ้ามิทซี่ เขาได้กล่าวกับเราเพิ่มเติมว่า “ฉันเพิ่งจะรู้สึกเหมือนพังทลาย และหมดความหวัง” “มันเหมือนกับเป็นสิ่งอัศจรรย์ในวันคริสต์มาส ที่ผ่านมาฉันรู้สึกเหมือนตกอยู่ในฝันร้าย และไม่สามารถปลุกตัวเองให้ตื่นขึ้นมาได้

ผลการตรวจร่างกายของมิทซี่ ไม่ได้รับอันตรายใดๆ นอกจากเห็บ 2-3 ตัวที่ต้องกำจัด ซึ่งก่อนหน้าเดินทางไปตรวจร่างกายนั้นมันได้กินไส้กรอกมังสวิรัติของเกร็กเข้าไปแล้วด้วย นี่เป็นเหมือนบทเรียนให้กับอลัน ซึ่งเขาได้กล่าวโดยสรุปอีกว่า “ความกลัวจากการสูญเสียเป็นเหมือนบทเรียนให้กับฉันว่า เราไม่ควรที่จะรักสิ่งใดมากเกินไป”

“ฉันได้เสนอคอร์สบำบัดให้กับทุกคนที่มาช่วยขุดหามิทซี่ เพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจของพวกเขา” “ด้วยความรู้สึกจากใจ ฉันรู้สึกขอบคุณและซาบซึ้งในน้ำใจของพวกเขา” “เราสามารถทำสิ่งที่น่าเหลือเชื่อได้ หากเราได้ร่วมมือกัน และนั่นทำให้ฉันรู้สึกศรัทธาในความเป็นเพื่อนมนุษย์”

“ฉันนึกไม่ออกเลยว่า ฉันจะมีความสุขในวันคริสต์มาสนี้ได้อย่างไรหากไม่มีมิทซี่”

ที่มา : Ladbible / Dailymail