สาวบรรจงจูบสุนัขสุดรักด้วยน้ำตา หลังคิดว่าไม่รอดจากเหตุการณ์ทอร์นาโดถล่มบ้าน

เมื่อไม่นานที่ผ่านมาได้มีการแจ้งเตือนพายุทอร์นาโดระดับ 2 ซึ่งจากนั้นไม่นานสายเคเบิ้ลที่บ้านของ Bruce และ Ona Dunlap ได้ถูกตัดขาด

Bruce ได้เปิดประตูบ้านของเขาที่เมืองโลแกน รัฐอาร์คันซอร์ เพื่อออกไปดูว่าเกิดอะไรขึ้นด้านนอกนั่น “เมื่อเขาได้ก้าวออกมานอกบ้านเขาได้กลับเข้าไปบอกกับ Ona ว่าด้านนอกไม่มีอะไรดูผิดปกติ แม้เขาจะเห็นว่าสถานการณ์ด้านนอกดูเงียบและไม่มีลมพัดเลยจนดูน่ากลัว ” และ Julie Moore เพื่อนของพวกเขา ได้เล่าเพิ่มเติมให้เราฟังว่า “เธอบอกว่า ต้องมีสิ เราควรจะหาที่หลบพายุตอนนี้เลย”
พวกเขารู้ตัวล่วงหน้าแค่ไม่กี่นาที บ้านของพวกเขาก็เริ่มถูกพายุพัด ทั้งคู่ได้จัดการทุกอย่างด้วยความรวดเร็ว โดยที่โอนารีบไปยังห้องของแม่บ้านเพื่อช่วยเหลือนำชายพิการไปยังสถานที่หลบพายุ ขณะเดียวกันบรูซก็ออกไปตามหาแมวและสุนัข 2 ตัวของพวกเขา

แมวของพวกเขาชื่อว่า Ladybug ได้หายไป และสุนัขของพวกเขาที่ชื่อว่า Dasha ไม่ยอมออกกับเขา ซึ่งด้วยสถานการณ์ในตอนนั้น Bruce ไม่มีเวลาที่จะช่วยมันไว้ได้
“Dasha อาจจะรู้สึกได้ว่ามีสิ่งผิดปกติด้านนอกนั่น ดังนั้นมันจึงวิ่งไปยังห้องครัวและนอนลง” Mooreได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “Bruce ก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไง แต่ด้วยเวลานั้นเขาจำเป็นจะต้องหนีไปยังที่กำบังพายุแล้ว”
ในที่สุดทอร์นาโดก็พัดมาถึง พายุได้พัดเอาหลังคาบ้านของครอบครัว Dunlap ไป รวมถึงได้พัดเศษซากและข้าวของกระจัดกระจายไปทุกที่ และเมื่อพวกเขาออกมาจากที่กำบังซึ่งตอนนั้นมืดมากแล้ว พวกเขาแทบบอกไม่ได้ว่ากำลังยืนอยู่ส่วนใดของบ้าน

ในวันถัดมา ครอบครัว Dunlap และเพื่อนๆ ของพวกเขาก็ได้ออกมาสำรวจความเสียหาย พวกเขาได้พบกับใบหน้าซนๆ โผล่ออกมาจากซากปรักหักพัง “Dasha วิ่งมาหาเรา เหมือนกับจะบอกว่า ทำไมคุณถึงรออยู่นานจัง?” Moore ได้กล่าวต่อว่า “Ona ลูบไปที่ขนและใบหน้าของมัน แล้วบอกกับมันว่า “ฉันขอโทษ ฉันอยู่นี่แล้ว”

Morre ได้หยิบมือถือของเธออกมาจากกระเป๋า และถ่ายรูปการพบกับอีกครั้งของพวกเขา ซึ่ง Ona ได้พูดคุยกับเจ้าตูบเหมือนกับเธอกำลังคุยกับมนุษย์ และเขาได้เล่าต่อว่า “Dasha ก็ได้แสดงท่าทางตอบสนองเธอราวกับเป็นมนุษย์คนหนึ่งเช่นกัน ซึ่งพวกเขายังจูบกันด้วย”
Ona และ Bruce ดีใจมากที่ Dasha ปลอดภัยกลับมา แต่พวกเขาก็ยังคิดถึง เจ้า Ladybug สมาชิกอีกตัวของครอบครัว

จากนั้นเรื่องมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้น พวกเขาได้เจอกับเจ้าเหมียว ขณะที่พวกเขากำลังเดินทางไปยังบ้านแม่ของเธอ “ตัวของมันเปียก มันดูหนาวและตัวสั่น” และ Moore ยังเล่าต่อว่า “Ona อุ้มเจ้าเหมียวขึ้น แกะเศษหินออกจากขนของมัน แล้วกอดมันไว้”
“Bruce ยังได้กล่าวอีกว่า เมื่อพวกเขาได้เจอกับสมาชิกทั้ง 2 ตัว พวกเขาได้กอดพวกมันไว้” และ Moore ได้กล่าวเสริมว่า “พวกมันเป็นเหมือนลูกของพวกเรา”
แม้จะดูเหมือนว่าครอบครัว Dunlaps ต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะได้สร้างครอบครัวขึ้นอีกครั้ง แต่อย่างไรก็ตามพวกเขารู้สึกซาบซึ้งใจมากที่พวกเขาสามารถทำมันได้เพียงชั่วข้ามคืน โชคดีที่พวกเขาได้รับความสนับสนุนจากชุมชน ซึ่งรวมถึงความช่วยเหลือทุกอย่างที่พวกเขาได้รับ

แม้พายุทอร์นาโดจะทำให้เธอเสียทรัพย์สินไปเกือบหมด แต่พวกเขายังคงมีกันและกัน และนั่นเป็นสิ่งที่สำคัญมากจริงๆ
ที่มา : Thedodo