การเปลี่ยนแปลงอันน่าอัศจรรย์ของหมาจรจัด ที่กลายเป็นไวรัลโด่งดังในต่างประเทศ

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา ชาวเนตชาวโปรตุเกสที่มีชื่อว่า Marlaine Divina ได้แบ่งปันวิดีโอลงบน Facebook ซึ่งบันทึกการเปลี่ยนแปลงอันน่าอัศจรรย์ของสุนัขที่น่าสงสาร ตอนแรกมันผอมมากจนเห็นแต่กระดูก และภายใต้การดูแลของคนดี ในที่สุดมันก็กลายเป็นหมาน้อยน่ารัก

หมาตัวสีขาวที่กำลังกินข้าวอยู่บนถนน ร่างกายมันผอมมากจนเห็นแต่กระดูก และขนบนร่างกายก็มีเพียงน้อยนิด อีกทั้งยังสกปรกมากอีกด้วย จนกระทั่งอาสาสมัครของกลุ่มคุ้มครองสัตว์ได้ช่วยชีวิตและส่งตัวไปยังศูนย์พักพิงสัตว์แห่งหนึ่ง ซึ่งอาสาสมัครได้อาบน้ำตัดขน ทำให้ดูสะอาดมากขึ้น แต่สภาพร่างกายของมันกลับดูน่าสงสารมาก ทุกครั้งที่เขาให้มันกินอาหารมันจะกินจนหมดไม่มีเหลือเลยล่ะ

เหมือนกับว่าเจ้าหมาน้อยตัวนี้กำลังต่อสู้และเอาชีวิตอย่างสุดกำลัง เพื่อให้กลับมามีสุขภาพร่างกายแข็งแรงอีกครั้ง อีกทั้งการอาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงแห่งนี้ ยังทำให้มันได้เจอกับเพื่อนหมาตัวอื่นๆที่เป็นมิตรหลายตัวอีกด้วย

เมื่อเวลาผ่านไปสภาพร่างกายของสุนัขก็ค่อยๆดีขึ้นและขนบนร่างกายก็เริ่มขึ้นมา ถึงแม้ว่ามันจะบางมาก แต่มันก็ดูมีพัฒนาการที่ดี และสิ่งที่สำคัญก็คือมันกินเก่งมากๆ ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดแล้ว

ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิด ในที่สุดหมาน้อยตัวนี้ก็ได้เผยโฉมอันแท้จริงที่สวยงาม ซึ่งหากย้อนกลับไปดูภาพแรกจะแทบไม่เชื่อเลยว่ามันคือหมาตัวเดียวกันจริงๆ

วิดีโอเรื่องราวทั้งหมดถูกเผยแพร่บนเฟสบุ๊คไม่นานก็มีคนดูหลายสิบล้านคนแล้ว

ที่มา : Marlaine Divina