น่ารักอ่ะ!! ไก่วิ่งจากบ้านไปรับเด็กสาวที่รถโรงเรียนทุกวัน ใครเห็นก็ต้องยิ้ม (^⊖^)

ทุกๆ เช้าเจ้าไก่ชื่อ Frog จะเดินไปส่ง Savannah เด็กสาวอายุ 13 ปีคนพิเศษของมันขึ้นรถโรงเรียน “มันยืนอยู่กับเธอจนกว่าเธอจะขึ้นรถ” Holley Burns คุณแม่ของเด็กสาวกล่าว “หลังจากนั้นมันจะกลับมาทำกิจวัตรประจำวันกับเราจนกว่าจะถึงเวลากลับบ้านของ Savannah”

.

เมื่อรถโรงเรียนมาส่ง Savannah ที่บ้าน เจ้า Frog จะวิ่งเร็วที่สุดเท่าที่เท้าเล็กๆ ของไก่ทำได้เพื่อพบกับเธอ!!

.

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้วเจ้า Frog เข้ามาอาศัยอยู่กับครอบครัวนี้ในรัฐเท็กซัส ทุกคนสังเกตเห็นว่ามันไม่เหมือนไก่ตัวอื่น มันมีขนที่เท้าแถมมีท่าทางการเดินแปลกๆ “มันไม่ได้เดิน แต่มันกระโดด” Burns กล่าว “ลูกชายของฉันบอกว่ามันกระโดดเหมือนกบเราเลยเรียกมันว่า Frog”

.

และที่น่าแปลกใจที่สุดคือมันไม่ชอบสุงสิงกับเพื่อนไก่ด้วยกัน แต่กลับชอบมาอยู่กับคนโดยเฉพาะกับ Savannah

.

มันสนใจทุกอย่างแต่ไม่ใช่สิ่งที่ไก่ทั่วไปสนใจเพราะมันสนใจเฉพาะสิ่งที่คนทำ ตอนที่ Frog ยังตัวเล็กๆ Savannah ก็เริ่มพามันติดตัวไปด้วยแม้แต่ตอนที่กำลังทำงานบ้าน ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เติบโตและผูกพันกันมาก

.

ไม่นานทั้งคู่ก็ตัวติดกันเป็นปาท่องโก๋ “มี Savannah ก็ต้องมี Frog” Burns ได้กล่าวไว้ “ทั้งคู่ตื่นนอนพร้อมกันบนเตียงเดียวกันและนั่งดูทีวีด้วยกัน”

.

“ลูกสาวของฉันเป็นคนที่เข้าใจและเข้าถึงสัตว์ทุกตัว ไม่ว่าเธอเดินไปที่ไหนก็จะมีสัตว์เข้ามาหาเธอเสมอ แต่เธอไม่เคยพบไก่ตัวไหนที่เป็นแบบ Frog” Burns กล่าว “ฉันว่ามันไม่คิดว่าตัวมันเป็นไก่แน่ๆ”

.

Frog ยังมีเพื่อนอีกตัวชื่อ Casper สุนัขที่ครอบครัวนี้เก็บมาเลี้ยงจากที่จอดรถ McDonald’s “Casper กลัวฟ้าผ่ามาก วันหนึ่งที่มีพายุ Casper เข้าไปหลบในห้องซักผ้า Frog เลยเข้าไปปลอบและนั่งอยู่ข้างๆ เป็นเพื่อน” ทั้งคู่จึงเป็นเพื่อนสนิทและเล่นด้วยกันตั้งแต่วันนั้น

.

ในขณะที่ครอบครัวนี้เคยชินกับความแปลกของเจ้าไก่ Frog แต่สำหรับคนที่เพิ่งเคยพบมันครั้งแรกก็จะรู้สึกทะแม่งๆ เกี่ยวกับมัน “เวลาที่มันเจอคนมันจะชอบวิ่งเข้าไปหาเค้า แล้วคนก็คิดว่ามันจะเข้าไปจิก” Burns กล่าว “แต่จริงๆ มันแค่อยากเข้าไปทักทายเฉยๆ”

.

แต่ใครที่รู้จัก Frog ก็จะหลงรักมันทั้งนั้น “ขนาดคนขับรถโรงเรียนที่มาส่ง Savannah ทุกวันยังหลงรักเลย เพราะถ้าวันไหน Savannah ลงมาจากรถช้าเจ้า Frog ก็จะขอขึ้นไปหาเธอบนรถโรงเรียน”

.

เจ้า Frog รักเด็กสาว Savannah หมดใจอย่างชัดเจน “มันเป็นสมาชิกตัวเล็กแต่มีความสำคัญต่อครอบครัวอย่างยิ่งใหญ่..ฉันคิดไม่ออกเลยว่าถ้าพวกเราไม่มีมันชีวิตจะขาดสีสันแค่ไหน”

.

ขอบคุณที่มา : thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์