‘ซาอิด’ อดีตแมวจรซาอุ ขาหน้างอแขนหักศอกและตาบอด เวลาร้องเมี๊ยวจะร้อง ‘แอ๊ว แอ๊ว’ แทน

เรื่องราวของอดีตแมวจรตัวหนึ่งที่ได้รับการดูแลจากผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Palita Srisaikham โดยเธอได้โพสต์เรื่องราวความน่ารักของ ‘ซาอิด’ ลงในกลุ่มทาสแมว Official เป็นการแนะนำตัวของซาอิดที่อาศัยอยู่ซาอุดิอาระเบีย ชอบยืนสองขา เพราะขาหน้างอแต่เกิด ตาบอดหนึ่งข้างเพราะนกจิกจนตาบอด ส่วนเสียงก็ไม่มี เวลาเราร้องเหมียว เราจะร้องแอ๊ว แอ๊ว แต่ไม่ได้แอ๊วใครเลยจริงๆนะ

เพียงแค่โพสต์เดียวก็ทำให้มีคนรูู้จักและติดตามเจ้าซาอิดกันอย่างมากมาย โดยส่วนใหญ่ก็ชมซาอิดว่าน่ารัก อีกทั้งยังดูเหมือนเป็นอัลปาก้าขนาดย่อส่วนอีกด้วย

สำหรับส่วนเสียงที่ร้องแอ๊วๆๆ คุณหมอสันนิษฐานว่าแพ้ยาสลบตอนผ่าตัดตา (ตอนเอาเค้ามา เราก็พาส่งหาหมอทันที เลยไม่แน่ใจว่า เค้าไม่มีเสียงแต่แรก หรือเพราะแพ้ยากันแน่ )

โดยคุณแม่ตั้งชื่อซาอิด เพราะในภาษาอาหรับ แปลว่า ความสุข สมัยนั้นเป็นแมวน้อยน่าสงสารแต่ตอนนี้ไม่น่าสงสารแล้วค่ะ เป็นแมวที่มีความสุขมากๆ

เรื่องที่น่ากังวลตอนนี้มีเพียงน้ำหนักตัว ที่ทางคุณแม่อยากให้ลดลง และพยายามหาวิธีไดเอทให้ทุกทาง และอะไรที่สามารถอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตของซาอิดได้ คุณแม่ก็จะจัดหามาให้เสมอ ถึงเห็นซาอิดเป็นแบบนี้ แต่ก็สามารถมุดโซฟาเล่นได้เหมือนกับแมวทั่วๆไปได้เหมือนกัน

พอถึงเวลาป้อนยาก็ลำบากไม่น้อย เพราะซาอิดบ้วนแล้วบ้วนอีก โดยเป็นยาบำรุงข้อต่อให้กับเจ้าซาอิด แต่ภายหลังคุณแม่เพิ่งมารู้ทริคคือใช้ยาชุบชนมแมวเลียก็ทำให้เจ้าซาอิดกินเข้าไปทันทีอย่างรวดเร็ว

ถึงแม้ว่าซาอิดอาจจะมีร่างกายที่ไม่สมบูรณ์พร้อม แต่มันก็เป็นแมวที่น่ารักไม่ต่างจากแมวตัวอื่นทั่วๆไปเลย

ที่มา : Palita Srisaikham

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *