แมวสองพี่น้องเกือบไม่รอดจากข้างถนน สุดท้ายได้มาเจอกันอีกครั้งที่บ้านอุปถัมภ์

หญิงสาวจากมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ได้เห็นลูกแมวนอนอยู่บนถนนท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น ลูกแมวตัวนี้มีเพียงหนังหุ้มกระดูก เธอจึงรีบพามันไปที่คลีนิคสัตวแพทย์และได้ติดต่อไปยังกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ท้องถิ่น

อาสาสมัคร Chatons Orphelins Montréal ได้รับการติดต่อเพื่อช่วยเหลือเคสดังกล่าว ทำให้เขารีบยกเลิกธุระของเขาทั้งหมดในวันนั้น เพื่อมาดูแลลูกแมวตัวดังกล่าว เมื่อเขาไปถึงและสอบถามอาการจากสัตวแพทย์พบว่ามันไม่ได้กินอะไรมาหลายวันแล้ว ทำให้มันมีน้ำหนักเพียง 470 กรัม ซึ่งจริงๆแล้วมันควรจะมีน้ำหนักมากกว่าหนึ่งกิโลกรัมด้วยซ้ำ

.

พวกเขากังวลว่าลูกแมวจะไม่รอดชีวิตไปได้ แต่พวกเขาก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือมัน พวกเขาทำความสะอาดจมูกที่อุดตัน และให้ยาปฏิชีวนะต่างๆ หลังจากฉีดยาแล้วพวกเขาก็ห่อหุ้มตัวลูกแมวไว้ในผ้าห่มและให้ความอบอุ่นเพิ่มเติมด้วยแผ่นความร้อน

พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Kurt และมันอ่อนแอมาก ซึ่งพวกเขาเชื่อว่าถ้าไม่มีใครไปพบในวันดังกล่าวลูกแมวตัวนี้น่าจะไม่รอดชีวิตแน่ๆ หลังจากผ่านไป 24 ชั่วโมงที่ต้องคอยป้อนน้ำป้อนอาหารทุก 2-3 ชั่วโมง และเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด ทำให้ Kurt เริ่มกลับมามีเรี่ยวแรงอีกครั้ง ทำให้ดูเหมือนว่ามันมีโอกาสรอดขึ้นทุกที จนกระทั่งสามวันผ่านไป เจ้า Kurt สามารถที่จะกินอาหารด้วยตัวเองได้ และแน่นอนว่ามันกินเก่งมากจริงๆ

.

ในขณะเดียวกัน พวกเขาได้รับข้อมูลว่าเห็นแม่แมวและลูกของมันอีกสองในบริเวณใกล้เคียงกัน ซึ่งถ้าดูจากอายุของลูกแมวพวกเขาคาดว่านี่เป็นครอบครัวของ Kurt อย่างแน่นอน ทำให้อาสาสมัครสองคนใช้เวลาหลายวันในการติดตามแม่แมวและลูกของมัน แต่น่าเศร้าที่หลังจากนั้นไม่นานพวกเขาพบลูกแมวหนึ่งตัวเสียชีวิตในสวน

มันไม่ใช่เรื่องเหลือเชื่อหรือแปลกประหลาดเลย เพราะว่าอากาศข้างนอกนั้นหนาวเย็นเกินกว่าลูกแมวตัวเล็กๆเหล่านี้จะรอดชีวิตโดยลำพังได้ บางครั้งแม่แมวอาจจะต้องทอดทิ้งลูกที่อ่อนแอ เพื่อเพิ่มโอกาสให้กับลูกตัวที่แข็งแรงนั้นเอง

และหลายวันต่อมา พวกเขาก็พบแม่แมวและลูกอีกหนึ่งตัวอยู่บนหลังคา

.

พวกเขาได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าของบ้านและพลเมืองดี จึงสามารถจับทั้งแม่แมวและลูกของมันได้สำเร็จ ลูกแมวสีขาวดำถูกตั้งชื่อว่า Kat มันถูกส่งตัวไปบ้านอุปถัมภ์เพื่อรอเจอกับ Kurt อีกครั้ง แต่สำหรับแม่แมวที่มีอาการดุร้ายและดูเหมือนจะไม่ไว้ใจมนุษย์ซักเท่าไร มันถูกส่งตัวไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์ในออนตาริโอ เพื่อดูแลและหาบ้านให้มันต่อไป

.

หลังจากผ่านไป 4 สัปดาห์ Kurt ได้ย้ายออกจากคลีนิคสัตวแพทย์เพื่อมาเจอน้องสาวอย่าง Kat อีกครั้ง จากการพบกันครั้งแรกทำให้รู้ทันทีเลยว่าทั้งคู่เคยเจอกันมาแล้ว และพวกมันก็เล่นกันอย่างสนุกสนานเลยล่ะ

.

Kurt เป็นแมวตัวผู้ที่อ่อนหวานและขี้อ้อนมาก ส่วน Kat เป็นน้องสาวขี้อายที่ยังต้องการเวลาที่จะเผยนิสัยที่แท้จริงต่อไป แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดของทั้งคู่ คือ พวกมันปลอดภัยแล้ว

.

Kurt เป็นลูกแมวที่ซุกซนไม่น้อย ส่วน Kat จะชื่นชอบการนอนกอดกับ Kurt นี่แหละ

.

.

ทั้งคู่สนิทกันจนไม่สามารถจะแยกออกจากกันได้ ซึ่งอาสาสมัครที่อุปถัมภ์คิดว่าพวกเขาสามารถมองหาบ้านที่สามารถรับเลี้ยงทั้งคู่ไปอยู่ด้วยกันได้ เพื่อที่จะทำให้พวกมันได้อยู่ด้วยกันไปตลอดชีวิตเลยล่ะ

.

วิดีโอความน่ารักของ Kurt และ Kat

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์