ความน่ารักน่าเอ็นดูของลูกเสือสองพี่น้อง กับการฉีควัคซีนเป็นครั้งแรก

เสือเป็นสัตว์ที่มีชีวิตสันโดษ ยกเว้นแม่เสือที่มีลูกอ่อน ส่วนใหญ่จะหลบซ่อนตัวอยู่ในถ้ำ โพรงไม้ ในบริเวณที่มีต้นไม้หนาแน่น และออกมาในเวลากลางคืน โดยพวกมันต้องได้รับการอนุรักษ์ และปกป้องสายพันธุ์ เพราะมีจำนวนที่น้อยลงมากกว่าในอดีต

ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำลูกเสือสองตัวที่เกิดในสวนสัตว์แห่งหนึ่งในประเทศเกาหลี โดยรายการ SBSTV ได้เผยเหตุการณ์การวิธีการฉีดวัคซีนเป็นครั้งแรกให้แก่ลูกเสือตัวน้อยทั้งสองตัว ที่อยู่ในวัยกำลังซน

โดยเจ้าหน้าที่ต้องทำตัวแยกลูกเสือสองตัวมีชื่อว่า แทบอม และ มูกุงกิ ออกจากแม่เสือที่มีชื่อว่า กงกอน เสียก่อน ในตอนแรกลูกเสือหลบอยู่มุมห้องเพราะหวาดกลัว

แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ใช้มูลเสือเพื่อทำความคุ้นเคย อีกทั้งยังทำให้แม่เสือจำกลิ่นของลูกตัวเองได้ เพราะถ้าห่างกันเป็นเวลานาน อาจทำให้เวลากลับมาเจอกันอีกครั้งมีปัญหาได้

เจ้าหน้าที่เริ่มให้วัคซีนแก่มูกุงกิ ส่วนใหญ่มันหลบกล้องที่กำลังตามถ่าย และขู่คำรามในช่วงที่ได้รับวัคซีน เหมือนจะไม่ค่อยเต็มใจเท่าไหร่ ในทางกลับกัน แทบอม ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เหมือนกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย

หลังจากที่ลูกเสือทั้งสองตัวได้รับวัคซีนครบแล้ว ก็ถึงเวลาปล่อยให้แม่เสือได้กลับมาเจอลูกอีกครั้ง ซึ่งทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี แม่เสือสามารถจดจำลูกทั้งสองตัวได้เพราะกลิ่นมูลเสือนั้นเอง

ขอบคุณที่มา :  SBSTV / animalplanet