หมาจรถูกทำร้ายจนขาพิการ ก่อนทนไม่ไหวลากสังขารนับกิโล เพื่อขอให้มนุษย์ใจดีช่วยเหลือ

เรื่องราวของหมาน่าสงสารพิการขาหลังจากถูกทำร้าย ไม่ว่าจากสัตว์หรือว่ามนุษย์ใจร้ายก็ตาม ซึ่งทำให้มีผลต่อกระดูกสันหลังทำให้มันพิการในที่สุด ซึ่งมันลากสังขารตัวเองเป็นกิโลเมตร เพื่อมาขอความช่วยเหลือจากมนุษย์ใจดี

.

เจ้า Poppy หมาขาหลังพิการทีต้องทนทุกข์ทรมานนานร่วมเดือน

.

เจ้า Poppy ได้ลากสังขารที่ดูเหมือนจะแย่เต็มที เข้ามาที่ศูนย์วิจัย Okavango region of Botswana และเป็น Amanda ที่พบกับมันเข้า

.

Amanda และเพื่อนร่วมงานของเธอ ได้พามันไปคลีนิคที่อยู่ห่างออกไปถึง 8 ชั่วโมง ซึ่งต้องนั่งรถและนั่งเรือข้ามแม่น้ำไปอีกด้วย

.

ภายหลังจากการรักษาเบื้องต้นที่คลีนิคเสร็จ เธอและเพื่อนๆก็ดูแลมันเป็นอย่างดี พร้อมกับโพสต์เรื่องราวใน Gofundme ถึงเรื่องราวของ Poppy ที่เคราะห์ร้าย

.

เวลาผ่านไปไม่นาน มีผู้ใจบุญบริจาคให้เงินเพื่อใช้ซื้ออาหารและน้ำ พร้อมทั้งข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นอย่างเพียงพอ และดูเหมือนมันจะสุขใจอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเลย

.

ความเคราะห์ดีของ Poppy คือมันไม่ถูกสัตว์ป่าตัวอื่นๆกินไปซะก่อน เพราะว่าศูนย์วิจัยที่ Amanda ทำงานอยู่ท่ามกลางสัตว์ป่า ไม่ว่าจะเป็น เสือ สิง โต หรือสัตว์ร้ายต่างๆ

.

จนตอนนี้มันรักษาตัวจนหาย แข็งแรงเหมือนหมาปกติแล้ว แต่เรื่องขาพิการนั้นไม่สามารถจะผ่าตัดช่วยเหลือได้ เพราะกระดูกเสียหายตั้งแต่ยังเด็ก

.

ตอนนี้ Poppy กำลังมองหาบ้านใหม่ที่แสนอบอุ่น ที่พร้อมยอมรับเจ้าหมาพิการ แต่ว่าน่ารักสุดๆตัวนี้ และทีมวิจัยที่ช่วยเหลือก็พร้อมเต็มที่ที่จะดูแลมันไปจนกว่าจะพบครอบครัวที่แสนอบอุ่นที่แท้จริง

.

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์