แมวแก่ไร้บ้านใช้อุ้งเท้าแปะกระจกออดอ้อนขอความรัก จนมีคนใจดีรับไปเลี้ยงสมใจเหมียว

แมวแก่ไร้บ้านอายุ 13 ปีตัวนี้ อาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ แต่ไม่มีใครสนใจรับเลี้ยงมัน จนเมื่อไม่นานนักมันก็เริ่มที่จะฝึกอ้อนมนุษย์ให้เห็นใจ และรับมันไปเลี้ยงซักที

.

แมวแก่ตัวนี้ชื่อว่า Sienna จริงๆแล้วมันเป็นแมวมีเจ้าของ แต่ว่าเจ้าของของมันเสียชีวิตไปซะก่อน จึงทำให้มันเป็นแมวแก่ไร้บ้าน และมาอาศัยที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Tabby’s Place ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ และดูเหมือนมันอยากจะมีเจ้าของคนใหม่ (หรือทาสหว่า) มาเลี้ยงดูมันอีกครั้ง

.

Sienna จะมานั่งริมกระจกและจ้องมองคนที่เข้ามา เมื่อเขาเดินผ่านมันจะโบกมือทักทายและเรียกร้องความสนใจด้วยการเอาอุ้งเท้าอันน่ารักของมันขึ้นมาแปะกระจก

.

เมื่อคนใจดีเหล่านี้พยายามเล่นด้วย ดูเหมือน Sienna จะเอาหัวมาถูๆไถๆกับกระจก และมันคงอยากจะสัมผัสโดยตรงกับมนุษย์โดยไม่มีกระจกมาขวางกั้นอีกครั้ง

.

และเมื่อศูนย์พักพิงได้แชร์เรื่องราวลงในเว็บไซต์แมวชื่อดังอย่าง Lovemeow ทำให้ Sienna ได้พบกับคนใจดีที่มารับมันไปเลี้ยงดูตลอดกาล

.

Terri หญิงสาวที่เห็นความน่ารักของเจ้า Sienna เธอรีบมาที่ศูนย์พักพิงแห่งนี้ และตรงเข้ามาหา Sienna โดยเฉพาะ ซึ่งทั้งคู่ได้เจอกันจนเกินเป็นความรักจนเธอต้องรับมันกลับไปเลี้ยงทันที

.

หลังจากที่ถูกรับเลี้ยงมามันถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Chloe และเมื่อมันได้มาอยู่ในบ้านแห่งใหม่ ดูเหมือนว่ามันจะกลายเป็นราชินีของบ้านนี้ไปซะแล้ว

.

ถึงแม้ว่า Chloe จะมีอายุมากแล้ว แต่ดูเหมือนบางครั้งจิตใจของมันเหมือนลูกแมวตัวเล็กๆ ซึ่งดูมันสนุกสนานกับการใช้ชีวิตเท่าที่มันจะทำได้

.

Chloe ชอบมานั่งบริเวณห้องครัวและเหมือนจะพยายามช่วยให้คำแนะนำอีกด้วย (ทำไม่อร่อย มีเรื่องนะมนุษย์)

.

ทุกคืน Terri จะพา Chloe ขึ้นมานอนบนเตียง และเธอไม่จำเป็นต้องใช้นาฬิกาปลุกอีกเลย

.

ปัจจุบัน Chloe อายุ 14 ปี และพวกเขาเฉลิมฉลองครบรอบวันที่ได้พบกันอย่างเรียบง่ายและมีความสุข ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้อยู่กับคนหรือแมวที่รักอีกแล้วล่ะ

.

อัพเดทล่าสุดทาง Terri ได้รับน้องสาวมาเลี้ยงเพิ่มอีก 1 ตัว เธอชื่อ Ella อายุ 13 ปี และดูเหมือนเจ้า Chloe คงจะยิ่งมีความสุขมากขึ้นแน่ๆ ^^

.

มีความสุขมากๆนะจ๊ะ 😀

.

ที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์