หมาถูกทิ้งในป่าอาศัยอย่างโดดเดี่ยวนาน 2 ปี เพื่อรอคอยเจ้าของมารับกลับบ้าน

สำหรับสุนัขแล้วเจ้าของคือโลกทั้งใบของพวกมัน ถ้าหากวันใดวันหนึ่งพวกมันจะต้องจากเจ้าของเป็นที่รัก คงจะเคว้งคว้างและไม่อาจจะใช้ชีวิตให้มีความสุขเหมือนเดิมได้แน่นอน สำหรับเรื่องราวของสุนัขที่ถูกเจ้าของเก่าทิ้ง และผู้คนในเมืองเคนเนซอร์ ประเทศจอร์เจีย ได้พบว่ามันอาศัยในป่าเล็กๆด้านหลังของสำนักงานของพวกเขา

.

พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Shelby ซึ่งพวกเขาก้สลับผลัดเปลี่ยนมาให้อาหารมัน รวมไปถึงของเล่น เพื่อให้มันแก้เหงาอีกด้วย

.

พวกเขาคาดว่า Shelby เป็นสุนัขที่ถูกทิ้งโดยเจ้าของเก่าที่ย้ายจากอพาร์ทเม้นท์แถวนี้ออกไป และไม่พามันไปด้วย มันมักจะมาด้านนอกของป่าเพื่อมองดูอพาร์ทเม้นท์แห่งนั้นอยู่เสมอ จากนั้นมันก็จะเดินกลับเข้าไปในป่าอย่างโดดเดี่ยว

.

Jason Flatt เป็นอาสาสมัครที่ช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้านอยู่แล้ว ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเขาอาจจะไม่ได้จริงจังกับการช่วยเหลือเจ้า Shelby มากนัก เพราะว่าเขากำลังช่วยเหลือสุนัขไร้บ้านตัวอื่นๆอยู่ และเขาเองก็เห็นว่าเจ้า Shelby ยังอยู่ในสถานการณ์ที่ปลอดภัยและยังไม่น่าเป็นห่วงน่ากรณีอื่นๆที่เขาดูแลอยู่

แต่หลังจากนั้นมีการพัฒนาพื้นที่และป่าด้านหลังสำนักงานของเขากำลังจะถูกรื้อออกเพื่อการก่อสร้าง Flatt รีบวิ่งออกไปและใช้อาหารชามโปรดและเดินเข้าสู่กับดักอย่างไม่ยากเย็นนัก

สำหรับ 2 ปีที่ผ่านมา Shelby อาศัยอยู่อย่างโดดเดี่ยว และหวังว่าซักวันเจ้าของจะกลับมารับมันซักที

.

หลังจากนั้น Shelby สามารถที่จะปรับตัวเข้ากับทุกๆคนในศูนย์พักพิงสัตว์ท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี จากหมาป่าก็กลับมาเป็นหมาบ้านอีกครั้งภายใน 3 วันเท่านั้นเอง

.

ในวันแรกมันมีอาการเศร้าซึมเล็กน้อย แต่เมื่อถึงวันที่สาม มันกลับร่าเริง วิ่งเล่น และกระโดดขึ้นมาจุ๊บเขาเลยล่ะ Flatt กล่าว

.

Shelby ได้รับการฉีดวัคซีนต่างๆ และถูกวินิจฉัยว่ามีพยาธิในลำไส้ แต่ไม่ร้ายแรงเท่าไรนัก แต่สิ่งที่มันต้องใช้เวลาเยียวยาคือจิตใจที่แตกสลายของมัน ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนว่ามันจะค่อยๆกลับมาเป็นหมาที่น่ารักและปกติเหมือนอย่างเคยแล้วล่ะ

.

Shelby กำลังรอคอยใครซักคนที่จะมารับเลี้ยงเพื่อดูแลตลอดไป…อีกครั้ง

ที่มา : Thedodo
หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์