สาวถักหมวกโครเชต์ให้กับลูกแมวไร้หู ที่ช่วยเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปในชีวิต

ลูกแมวทักซิโด้อายุเพียง 3 เดือนกำลังต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิดได้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ขององค์กรช่วยเหลือสัตว์อย่าง the Humane Society Silicon Valley มันสูญเสียหูและหางไปอย่างน่าสงสาร เจ้าหน้าที่และจิตอาสาในองค์กรจึงตั้งใจจะช่วยให้มันกลับมามีชีวิตชีวาและเป็นที่รักอีกครั้ง

Karma เป็นลูกแมวจรจัดที่ได้รับความช่วยเหลือและพาไปส่งที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ประจำเมือง หูและหางของมันถูกตัดออกทำให้มันเป็นลูกแมวขี้กลัวและไม่ไว้ใจมนุษย์ ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ได้ขอความช่วยเหลือไปที่องค์กรช่วยเหลือสัตว์ Silicon Valley เพื่อสอบถามว่าพวกเขาสามารถรับลูกแมวไปอยู่ในความดูแลได้หรือไม่

องค์กรช่วยเหลือสัตว์ Silicon Valley เป็นองค์กรที่มุ่งมั่นช่วยเหลือและให้ที่พักพิงกับสัตว์ในชุมชนที่จำเป็นต้องได้รับการเยียวยารักษาทั้งด้านร่างกายและจิตใจซึ่งพวกเขาตอบรับคำขอและรับลูกแมวมาดูแล

ทันทีที่ Karma มาถึงมันก็ได้แบกเอาความทุกข์ระทมในอดีตติดตัวมาด้วยและมันต้องเรียนรู้ที่จะรักและเชื่อใจมนุษย์อีกครั้ง

พวกเขาหาบ้านอุปถัมภ์ให้กับ Karma มันจะได้มีคนคอยดูแลใกล้ชิดเป็นพิเศษเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความไว้ใจ แต่ก่อนที่ลูกแมวทักซิโด้ตัวนี้จะย้ายไปอยู่บ้านอุปถัมภ์ Carla Berti จิตอาสาขององค์กรได้เข้ามาดูแลและเยี่ยมมัน ตลอด 1 เดือน ดังนั้นก่อนจากกันเธอจึงอยากมอบของขวัญบางอย่างให้ Karma

“เพื่อนของฉันบอกกับฉันว่า Karma น่าจะมีหูสักหน่อยฉันจึงตัดสินใจถักโครเชต์สีชมพูเป็นหูให้กับมัน” Carla กล่าว เธอกลับบ้านและใช้เวลาถักหูเล็กๆ อยู่สองสามวันและหวังจะให้มันได้สวมในวันหรือโอกาสพิเศษ นอกจากหูเธอยังถักเตียงแมวกับของเล่นรูปหนูแบบเข้าชุดให้ด้วย

เมื่อเธอเอาของขวัญมาให้ลูกแมวทักซิโด้ก็ดูตื่นเต้นและอยากรู้เอามากๆ มันดูน่ารักกับหูใหม่ นอนสบายบนเตียงใหม่และเริ่มเล่นของเล่นของตัวเอง

ด้วยความรักความห่วงใยที่ Karma ได้รับทำให้มันร่าเริงและเป็นตัวเองมากขึ้น มันเริ่มต้นที่จะรักของเล่นและสร้างความผูกพันกับแม่อุปถัมภ์ทั้งยังเผื่อแผ่ความรักให้กับแมวและสุนัขตัวอื่นในบ้าน

หลังจากใช้ชีวิตในบ้านอุปถัมภ์ไม่กี่สัปดาห์ Karma ก็พร้อมสำหรับบ้านหลังใหม่ที่จะเป็นบ้านตลอดไปของมัน เพียงแค่ 1 วันลูกแมวทักซิโด้ก็ถูกรับเลี้ยงโดยสาวคนหนึ่งที่ตั้งใจและเจาะจงมารับมันไปอยู่ด้วย ในที่สุดลูกแมวทักซิโด้ก็มีบ้านมีมนุษย์แม่และมีพี่น้องแมวเหมียวที่จะรักมันตลอดไป

ขอบคุณที่มา : lovemeow