เมื่อเจ้าหมาแก่เป็นอัลไซเมอร์ ดันลืมว่าเจ้าเหมียวคือคู่กัด จึงออเซาะกันราวเพื่อนซี้

ถ้าพวกเราอยู่ในภาวะสมองเสื่อมอาจจะจำอะไรต่างๆในชีวิตไม่ได้เลย มันเป็นเรื่องน่าเศร้ามากๆนะที่ต้องลืมและไม่สามารถจะจำอะไรที่ประทับใจในอดีตได้เลย เหมือนกับเจ้าสุนัขแก่ อายุ 16 ปีตัวนี้ ที่เมื่อปีก่อนได้ถูกตรวจพบว่าเป็นโรคสมองเสื่อมหรืออัลไซเมอร์ แต่มันยังโชคดีที่มีแมวเหมียวเป็นเพื่อนคอยดูแลไม่ห่าง

.

เจ้าสุนัขแก่มีชื่อว่า Shino มันเป็นสุนัขที่อายุเยอะ ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ แถมยังมีปัญหาเรื่องการทรงตัว ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันเป็นไปด้วยความยากลำบาก

ในตอนแรกเจ้า Shino ไม่ได้ชื่นชอบเจ้าเหมียวที่ชื่อว่า Koo ซักเท่าไร แต่เมื่อเจ้า Shino มันเริ่มป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ อาจทำให้มันลืมไปแล้วว่าเจ้า Koo เป็นแมวที่มันเคยไม่ชอบหน้า จึงกลายเป็นเพื่อนสนิทกันได้อย่างน่าประหลาดใจ ส่วนเจ้า Koo เองก็ไม่ได้มีท่าทีต่อต้านมาตั้งแต่แรกแล้ว

.

ความเป็นจริง Shino เริ่มมีอาการมาซักพักแล้ว แต่ระยะหลังเริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จนเจ้าของพาไปหาสัตวแพทย์จึงทราบสาเหตุในที่สุด

.

ชีวิตของเจ้า Shino อาจจะย่ำแย่และเศร้ามากกว่านี้หากไม่มีเจ้า Koo อยู่เคียงข้าง

.

เรื่องราวของ Shino และ Koo สร้างแรงบันดาลใจให้กับชาวเนตเป็นอย่างมาก และหลายคนก็ตระหนักถึงการดูแลสัตว์เลี้ยงของตัวเองให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม สังเกตพฤติกรรมมากยิ่งขึ้น และสำหรับคนที่เลี้ยงสัตว์เพียงตัวเดียว ก็พูดถึงการหาเพื่อนสัตว์มาเลี้ยงให้พวกมันคอยเล่นและดูแลซึ่งกันและกัน

.

และเมื่อปลายปีที่แล้วเจ้าของได้ปล่อยภาพการเฉลิมฉลองของเจ้า Shino และ Koo ทำให้ยิ่งตอกย้ำถึงความสัมพันธ์และความสุขที่พวกมันได้รับ ถึงแม้อาจจะไม่มากมายแต่ก็ทำให้ยิ้มได้เหมือนกัน

.

ทั้ง Shino และ Koo ยังมีคนเป็นห่วงมากมายและหวังให้ทั้งคู่มีความสุขตลอดไป พร้อมกับให้เจ้า Shino แข็งแรงมากยิ่งขึ้น แต่เชื่อเถอะว่าเจ้าเหมียว Koo จะดูแลเจ้า Shino เป็นอย่างดีแน่นอน

.

ที่มา : ipetgroup

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์