ลูกแมวจรจัดขี้อายหวาดระแวงพลเมืองดี แต่พอได้กอดที่อบอุ่น ก็เปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่าง

Carmen Weinberg จากโครงการ Animal Friends Project ในรัฐฟลอริด้า ได้รับแจ้งว่าพบลูกแมวตัวเล็กหลายตัว ร่างกายผอมแห้งอาศัยอยู่ใต้รถบ้านโทรมๆคันหนึ่ง

.

เธอวางน้ำและอาหารเพื่อหลอกล่อให้ลูกแมวออกมากิน ซึ่งได้ผลเป็นอย่างดี มีลูกแมวหลายตัวโผล่ออกมากินเกือบจะทันที ยกเว้นลูกแมวสีขาวขี้อายตัวหนึ่งที่ดูท่าทางยังกล้าๆกลัวๆอยู่ และมันก็วิ่งหนีเข้าไปหลบในรูอีกด้วย

.

Carmen พยายามเกลี้ยกล่อมอยู่นาน จนสุดท้ายมิ้วน้อยตัวนี้ทนความหิวและกลิ่นอาหารไม่ไหว จึงยอมออกมาจากที่ซ่อนตัวแต่ก็ยังไม่กล้าจะเดินเข้ามากินในทันที

.

Carmen ไม่อยากเร่งรีบในการจับตัวมิ้วน้อย เพราะหากพลาดขึ้นมาจะหมดความไว้เนื้อเชื่อใจ และยิ่งทำให้จับได้ยากขึ้น หลังจากการรอคอยนานนับชั่วโมงมันก็เดินมากินอาหารและติดกับดักจนได้

.

เมื่อมิ้วน้อยติดกับดักมันตกใจกลัวเป็นอย่างมาก จนเลิกสนใจอาหารที่อยู่บริเวณนั้นในทันที

.

Carmen พยายามทำความคุ้นเคยและป้อนอาหารให้มันกิน จนมันยอมกินอาหารในขณะที่อยู่ในกับดักจนได้

.

เมื่อ Carmen ช่วยเหลือมิ้วน้อยกลับบ้าน มันค้นพบว่าการมีความสัมพันธ์กับใครซักคนเป็นสิ่งที่วิเศษ จากนั้นมันก็เริ่มที่จะมาคลอเคลียและคลุกคลีกับมนุษย์มากเป็นพิเศษเลยล่ะ

.

มิ้วน้อยตัวนี้อายุ 7 สัปดาห์ มันถูกส่งไปตรวจร่างกายและรักษาที่คลีนิค ก่อนที่จะส่งไปที่บ้านอุปถัมภ์เพื่อหาคนรับเลี้ยงต่อไป

.

Carmen กล่าวว่า “พวกมันสมควรได้รับโอกาสในการใช้ชีวิต มีความสุขกับการมีบ้านและรู้สึกปลอดภัยในชีวิต เพราะบนโลกใบนี้ยังมีความรักมากมายรอคอยอยู่”

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น