ลูกแมวขี้กลัวถูกช่วยจากข้างถนน และได้พบครอบครัวใหม่ ที่พร้อมดูแลมันไปตลอดชีวิต

Nikki Martinez อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ที่อาศัยอยู่ในลาสเวกัส เธอกำลังทำงานร่วมกับสามีกับโครงการ TNR (trap-neuter-return) หรือวางกับดัก ทำหมัน ส่งคืนที่เดิม ซึ่งเธอได้พบลูกแมวตัวน้อยนั่งอยู่ที่ริมระเบียงบ้าน ลูกแมวมีอาการสั่นกลัว และมีหูที่โค้งงอ ในวันนั้นเธอได้พาเจ้าลูกแมวตัวนี้พร้อมกับแมวตัวอื่นๆอีก 2-3 ตัว ไปที่คลีนิคแถวบ้าน เพื่อฉีดวัคซีนและทำหมัน

Nikki บอกว่าลูกแมวที่มีอาการสั่น เป็นลูกแมวที่ขี้อายมากๆ มันไม่ชอบโผล่หน้าขึ้นมาเข้าสังคมกับผู้ใด ซึ่งแตกต่างจากแมวตัวอื่นๆที่เริ่มมีท่าทางและอารมณ์ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไปซักพัก ดูเหมือนว่ามันจะเริ่มคุ้นชินและเผยมุมน่ารักๆออกมาให้เห็น

เธอตั้งชื่อให้ลูกแมวว่า Diddy และมันได้รับการวินิจฉัยว่าเป็น Cerebellar Hypoplasia (CH) ซึ่งเป็นอาการที่เกิดจากสมองส่วนซีรีบรัมนั้น มีการเจริญเติบโตที่ไม่สมบูรณ์ ทำให้ขาสั่น เดินเซหรือซุ่มซ่ามและเดินขากาง ไม่สามารถกะระยะทางและทรงตัวได้ หกล้ม กลิ้งตก เมื่อแมวเริ่มคุ้นชินอาการอาจดีขึ้นได้เล็กน้อย ดังนั้นมันจึงต้องการคนดูแลอย่างจริงจัง และเธอพามันกลับไปอยู่ข้างถนนไม่ได้อย่างแน่นอน

สำหรับหูที่โค้งงอเธอคาดว่าเกิดจากอุบัติเหตุตั้งแต่เด็ก จนทำให้มันมีสภาพเป็นแบบนี้ และหลังผ่านไปไม่กี่วันเจ้า Diddy ก็เริ่มปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ๆได้ มันเริ่มวิ่งเล่นอย่างมีความสุข และกินอาหารอร่อยๆทุกมื้อ

Diddy ไม่เคยปล่อยให้อะไรหยุดยั้งมันได้ มันตั้งใจทำทุกอย่างเหมือนกับลูกแมวตัวอื่นและต้องการเล่นอยู่เสมอบางครั้งมันจะวิ่งไปรอบๆห้องเหมือนว่ามันเป็นเจ้าของห้องแห่งนี้ ในเวลาไม่ถึงสองสัปดาห์มันก็กลายเป็นลูกแมวที่มีความมั่นใจเต็มเปี่ยม และชื่นชอบการกอดมากที่สุด

หลังจากที่ Nikki ช่วยเหลือเจ้า Diddy ไม่กี่สัปดาห์ มันก็เจอบ้านที่เหมาะสมกับมันแล้ว

พวกเขาเป็นคู่รักที่ตกหลุมรักเจ้า Diddy ตั้งแต่แรกเจอ ทำให้พวกเขาตัดสินใจไม่ยากในการรับมันมาเลี้ยง และหลังจากที่มันย้ายเข้าบ้านใหม่ในวันแรก มันก็จัดการเดินสำรวจบ้านจนทั่ว และก็นอนยืดตัวอย่างสบายใจบนพื้นห้องนั่งเล่น จนเหมือนกับว่าบ้านหลังนี้เป็นของมันแล้ว

Diddy ไม่เพียงแต่มีของเล่นมากมาย แต่มันยังมีเพื่อนแมวที่อาวุโสกว่าคอยดูแลและคอลเคลียด้วยเวลานอนหลับพักผ่อน

ช่วงชีวิตที่ผ่านมาของ Diddy อันจะเจอเรื่องยากลำบากไม่น้อย แต่ในวันนี้มันได้ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านที่อบอุ่นไปตลอดกาลแล้ว

ที่มา : Lvoemeow