สาวช่วยลูกแมวจรติดกาวดักหนู เอามาเลี้ยงยิ่งโตหน้ายิ่งดำ กลายเป็นวิเชียรมาศสุดแสนจะน่ารัก

แมวพันธุ์วิเชียรมาศมีใบหูขนาดใหญ่ที่โดดเด่น และมีดวงตาสีน้ำเงินชวนดึงดูด ขนที่สั้นและละเอียด รวมถึงโครงร่างที่ยาวเรียวยิ่งทำให้แมวมีรูปร่างที่ดูผอมเพรียวและมีขนที่ดูสลวย โดยทั่วไปแล้วแมวชนิดนี้มี 4 สีคือ สีครั่ง สีช็อกโกแลต สีน้ำเงิน และสีกลีบบัว ซึ่งลำตัวของแมวจะมีสีเหล่านี้แต่จะมีสีเข้มมากเป็นพิเศษบริเวณใบหน้า ใบหู เท้า และหาง สำหรับแมววิเชียรมาศทรงดีๆราคาจะอยู่ที่หลักพันถึงหลักหมื่น แต่ก็มีวิเชียรมาศจำนวนไม่น้อยที่เป็นแมวจรจัดด้วย

ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Chalermkwan Tulyasita ได้แบ่งปันเรื่องราวที่เธอช่วยลูกแมวตัวหนึ่งเมื่อต้นปปีที่ผ่านมา ที่มันแอบเข้ามากินอาหารในกรงแมวหน้าบ้าน แม่เธอจึงปิดกรง จับมันได้ และสังเกตเห็นว่าเห็นมันมีกาวเหนียวไปทั่วตัว น่าจะไปติดกาวดักหนูมาแน่

หลังจากนั้นเธอก็ได้อาบน้ำ ตัดขน ทาน้ำมัน จนกระทั่งกาวหมดไปจากขน ใช้เวลาอาทิตย์กว่าๆ ขนยก็จะแหว่งๆไปทั่ว ก่อนจะเลี้ยงดูมันจนเติบโตและพอผ่านมาครึ่งปีก็เติบโตเป็นแมวแสนสวยแล้ว

จนกระทั่งเธอเลี้ยงมันมาจนมีอายุประมาณ 1 ปี ใบหน้าของเจ้าเหมียวก็ฉายแววชัดออกมาให้เห็น เพราะมันน่าจะเป็นแมววิเชียรมาศที่มีนัยน์ตาสวยงาม อีกทั้งยิ่งโตหน้าก็ยิ่งดำขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย

หลังจากที่เธอแบ่งปันเรื่องราวอันน่ารักและประทับใจลงในกลุ่มทาสแมวแล้วก้มีชาวเนตเป็นจำนวนมาก เข้ามาชื่นชมความน่ารักของเจ้าแมววิเชียรมาศตัวนี้ อีกทั้งยังชื่นชมความใจดีของเธอที่ช่วยเหลือลูกแมวไร้โอกาสได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ อีกทั้งยังมีอีกหลายคนบอกเหมือนกันว่าเลี้ยงแมววิเชียรมาศตั้งแต่เด็กเหมือนกัน และพอน้องโตขึ้นหน้าก็ดำขึ้นเรื่อยๆแบบเจ้าของโพสต์เลย

ถือว่าเป็นโชคดีของเจ้าเหมียวตัวนี้ที่มาแอบกินข้าวบ้านทาสแมวพอดี จึงได้อาศัยอยู่ในบ้านที่ปลอดภัย และไม่ต้องกังวลเรื่องใดๆอีกต่อไปแล้ว

ที่มา : Chalermkwan Tulyasita