น้องหมาถูกทิ้งเพราะเจ้าของเพิ่งมีลูก ก่อนจะยิ้มได้อีกครั้งเพราะนายใหม่

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา Olena Kagui ได้เปิดเฟสบุ๊คและต้องหยุดการเลื่อนหน้าจอลง เพราะเห็นดวงตาอันเศร้าสร้อยของหมาตัวหนึ่ง ที่ถูกทอดทิ้งไว้ที่ศูนย์พักพิงสัตว์แห่งหนึ่งในบรูคลิน นิวยอร์ก

.

โพสต์ดังกล่าวบอกว่า สุนัขตัวนี้ชื่อว่า Smiley มันเป็นสุนัขที่ร่าเริงที่ได้รับการฝึกฝนมาจากครอบครัวเก่า และมันชอบของเล่นที่มีเสียงดัง เหตุผลที่มันถูกส่งตัวมาที่แห่งนี้เพราะว่าเจ้าของเก่าเพิ่งได้ลูกคนใหม่ ซึ่งน่าเสียดายถ้าหาก Smiley ไม่มีคนรับเลี้ยงอาจจะทำให้มันถูกการุณยฆาตก็เป็นได้

.

Kagui เห็นโพสต์ดังกล่าวไม่มีผู้คนให้ความสนใจหรือคอมเม้นท์อะไรเลย ดังนั้นเธอจึงเริ่มร้องไห้เพราะสงสารเจ้า Smiley ดังนั้นเธอจึงบอกกับสามีของเธอว่าอยากจะช่วยมัน แต่สามีของเธอบอกว่าพวกเราคงยังไม่สามารถจะเลี้ยงสุนัขในตอนนี้ได้หรอกนะ

แต่ Kagui ก็ไม่ยอมแพ้ เธอได้ติดต่อไปยังกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ท้องถิ่น Hounds Res-Q เพื่อที่จะช่วยเหลือ Smiley ออกมาจากศูนย์พักพิงสัตว์ แต่ติดที่ว่าไม่มีบ้านอุปถัมภ์ใดสะดวกที่จะรับเลี้ยงมันไว้ได้ ดังนั้น Kagui และสามีของเธอจึงอาสารับอุปถัมภ์ Smiley จนกว่าจะหาคนใจดีมารับเลี้ยงมันไปได้

.

หลังจากที่พวกเขาช่วยเหลือ Smiley ออกมาจากศูนย์พักพิงสัตว์ได้ 2-3 วัน พวกเขาพามันไปทำหมัน และมันรู้สึกกังวลมากที่เข้ามาอยู่ในบ้านแห่งใหม่ แต่สิ่งที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนเลยก็คือ Smiley ผ่านการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี มันจะไม่กระโดดขึ้นเตียง หรือกัดสิ่งของภายในบ้าน ยกเว้นของเล่นของมัน

.

เมื่อ Kagui พาเจ้า Smiley ไปเดินเล่นกลับกลายเป็นความยากลำบากอย่างแท้จริง เพราะมันขัดขืนและดูเหมือนจะไม่ชอบเอาซะเลย ในวันแรกทำให้มือของเธอแทบไหม้เลยทีเดียว แต่หลังจากนั้นทุกๆอย่างก็เริ่มดีขึ้น

.

ในวันเสาร์ Smiley นอนหลับอยู่บนเตียงสุนัข และเมื่อ Kamui เรียกชื่อของมัน มันก็มีปฏิกิริยาที่ดีและกระดิกหางให้ ซึ่งหลังจากนั้นในตอนกลางคืนดูเหมือนเจ้า Smiley จะนอนหลับได้สนิทมากขึ้น เหมือนกับว่ามันรู้สึกไว้วางใจสถานที่แห่งใหม่นี้แล้ว

.

Kagui และสามีของเธอเริ่มตกหลุมรัก Smiley ขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นพวกเขาจึงเริ่มวางแผนที่จะทำให้บ้านหลังนี้กลายเป็นบ้านในฝันตลอดกาลของมัน Smiley เปรียบเสมือนสมาชิกในครอบครัวเรา และบ้านหลังนี้คงเงียบเหงาแน่นอนหากขาดมันไป

.

Donna Darrell ผู้ก่อตั้งและประธานกลุ่มช่วยเหลือ Hounds Res-Q แปลกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับครอบครัว Kagui และ Smiley ไม่น้อย เพราะพวกเขาสามารถปรับตัวเข้าหากันได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้ง Smiley ยังเปิดใจให้ทั้งคู่รับเลี้ยงมันไว้ ถือว่าเป็นหนึ่งความสำเร็จในการหาบ้านที่ยอดเยี่ยมจริงๆ

.

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์