เหมียวอ้วนกระโดดขึ้นตักสาว นอนกอดไม่ยอมปล่อย เพราะกลัวถูกทิ้งเหมือนในอดีต

แมวไร้บ้านตัวหนึ่งเดินอยู่ข้างถนนย่านควีนส์ รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งกำลังมองหาใครซักคนที่จะช่วยเหลือชีวิตของมันไว้ จนกระทั่ง Farhana พบกับแมวไร้บ้านตัวนี้ระหว่างไปเยี่ยมเพื่อนเมื่อหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

.

Farhana นั่งอยู่บนทางเท้าและพบแมวตัวโตที่มองมาที่เธอ และหลังจากนั้นมันก็เดินเข้ามาหาเธออย่างช้าๆ และยกอุ้งเท้าขึ้นมาแปะตรงเข่า ก่อนที่มันจะกระโดดขึ้นมานั่งบนตักเธอ ผู้คนในระแวกนั้นบอกว่า มันถูกเจ้าของเก่าทอดทิ้ง แต่ดูเหมือนว่ามันจะยังไม่เกลียดมนุษย์ทุกคน และอาจจะสัมผัสได้ว่าเธอเป็นคนจิตใจดีที่สามารถช่วยเหลือมันได้

.

ต่อมาเธอได้รู้ว่าแมวตัวนี้เป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีของคนในระแวกนี้ และส่วนมากมันอาศัยอยู่ห่างไปไม่กี่ตึก ซึ่งเป็นที่ที่เพื่อนของเธอคอยให้อาหารแมวไร้บ้านหลายตัว แต่เจ้าแมวตัวนี้เคยเป็นอดีตแมวบ้าน ซึ่งมันรู้วิธีทำให้มนุษย์มีความสุขและยิ้มได้ทุกครั้ง

.

เธอกลับมาหาเจ้าแมวไร้บ้านอีกครั้งพร้อมกับเพื่อนของเธอ เพราะว่าเธอคิดว่าไม่สามารถทอดทิ้งมันไว้ที่นั้น จึงได้ติดต่อกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Flatbush Cats ในบรูคลิน ได้เข้ามาดูแลกรณีของแมวไร้บ้านตัวนี้ มันถูกตั้งชื่อว่า Sophia

.

Sophia ชอบกอดและนอนหลับกับพวกเธอทุกคืน มันเป็นแมวที่ขี้อ้อนมากๆ ซึ่งเธอเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมแมวน่ารักอย่าง Sophia ถึงถูกทอดทิ้งได้ เหมือนกับว่ามันโหยหาความรักมานานแสนนาน และในช่วง 2-3 วันแรกมันจะไม่ยอมกินอะไรเลย ถ้าไม่มีคนมาอยู่ใกล้ๆให้มันอุ่นใจ

.

ทุกๆวัน Sophia กลัวว่าความฝันนี้จะหายไป มันเฝ้ารอแม่อุปถัมภ์ Rivka กลับมาที่บ้านทุกวัน และจะกระโดดขึ้นบนตักพร้อมกับคลอเคลียให้หายคิดถึง ก่อนที่จะนอนหลับโดยซุกตัวไว้ข้างเธอทุกคืน

.

Rivka บอกว่า Sophia เป็นแมวที่ขี้อ้อนและน่ารักมากที่สุดตัวหนึ่งที่เธอเคยเจอ เมื่อใดที่เธอนั่งมันจะกระโดดขึ้นมาบนตักทันที หลังจากนั้นเธอได้พา Sophia ไปหาสัตวแพทย์พบว่ามันอายุราว 8-10 ปี ตาเกือบบอดหนึ่งข้าง และมีปัญหาเกี่ยวกับฟันกับหูเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งเธอหวังว่าปลายเดือนนี้ เธอจะพยายามหาผู้อุปการะที่เหมาสมสำหรับแมวที่น่ารักที่สุดอย่างเจ้า Sophia ต่อไป

.

วิดีโอความน่ารักของเจ้า Sophia

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์