ชาวเน็ตเห็นหมาน่าสงสารถูกมัดปาก พอเข้าไปถามถึงกับอึ้ง เพราะลุงจะเอาไปขายเนื้อ!!

เมื่อเดือนที่แล้วมีคนจับสุนัขสองตัวออกจากถนนในเมือง Tangerang ประเทศอินโดนีเซีย และมัดปากของพวกมันไว้แน่นอาจเป็นเพราะสุนัขเหล่านี้พยายามที่จะกัด มันยากสำหรับพวกมันที่จะหายใจ หลังจากนั้นสุนัขถูกยัดเข้าไปในถุงตาข่าย

.

สุนัขตัวหนึ่งแล่บลิ้นออกมาเพื่อพยายามทำให้ตัวเองเย็นลง แต่จมูกและปากของมันถูกมัด ทำให้ไม่สามารถเปิดปากได้

.

จากภาพที่เห็นดูเหมือนชายคนนี้นำสุนัขขึ้นรถจักรยาน เพื่อนำสุนัขสองตัวนี้ไปขายให้กับร้านอาหาร ตามการอ้างอิงของโพสต์บน Facebook ที่เขียนขึ้นโดยคนที่เห็นเหตุการณ์นี้

.

Peter Li นักวิเคราะห์นโยบายด้านมนุษยธรรมของประเทศจีนกล่าวว่า มันเป็นเรื่องที่น่าตกใจที่ได้เห็นสุนัขซึ่งเป็นสัตว์ที่เคยเป็นผู้ช่วยของมนุษย์และเป็นสัตว์เลี้ยงผู้ซื่อสัตย์มาอย่างยาวนาน แต่ไม่ได้รับการปฏิบัติอย่างที่พวกมันควรจะได้ ดูเหมือนว่าสุนัขเหล่านี้จะถูกส่งไปเชือดและเป็นอาหาร

แต่โชคดีคนเห็นสิ่งที่เกิดขึ้น และพวกเขาช่วยสุนัขไว้ได้

.

ชายใจดีคนหนึ่งได้จ่ายเงินประมาณ 500,000 รูเปียอินโดนิเซีย หรือประมาณ 1,200 บาท เพื่อช่วยชีวิตสุนัขทั้งสองตัวนี้เอาไว้ ทันทีที่เขาได้รับเจ้าสุนัขทั้งสองตัวนี้ เขารีบนำทั้งคู่ออกจากถุงและแกะมัดปากที่ถูกมัดไว้ เพื่อคลายความเจ็บปวดให้กับทั้งคู่

.

ขณะที่สุนัขสองตัวเหล่านี้โชคดีที่ได้รอดพ้นจากการถูกนำไปเป็นอาหาร แต่ว่ายังมีสุนัขอีกเป็นจำนวนมากที่ไม่ได้โชคดีเหมือนสุนัขสองตัวนี้ ในประเทศอินโดนีเซียไม่มีกฎหมายต่อต้านความโหดร้ายในการปกป้องสัตว์ และสุนัขหลายพันตัวถูกสังหารในแต่ละปีเพื่อกลายเป็นอาหาร

เฉาพะเกาะบาหลีอินโดนีเซียเพียงแห่งเดียว คาดว่ามีสุนัขที่ถูกฆ่ามากกว่าหมื่นตัวในแต่ละปี

.

Li ผู้สนับสนุนสัตว์ในประเทศอินโดนีเซีย พูดถึงวิญญาณที่ไร้เสียงเหล่านี้ว่า เป็นสิ่งสำคัญที่กฎหมายต่อต้านความโหดร้ายอยู่ในสถานที่ หรือในการดำเนินการเพื่อป้องกันไม่ให้การปฏิบัติที่โหดร้ายนี้กับสุนัข รัฐบาลอินโดนีเซียมีหน้าที่ในการยับยั้งพฤติกรรมที่โหดร้ายดังกล่าวต่อสุนัขอย่างเข้มงวด

.

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์