เหมียวป่วยผิดปกติแต่สกิลออเซาะขั้นเทพ ขี้อ้อนจนหนุ่มเผลอใจกลายเป็นทาสแมว

เรื่องราวของเจ้าแมวหน้ามึนที่มีชื่อว่า Mr. Bub กับชายหนุ่มใจดีที่บังเอิญเจอกัน และก็ทำให้เกิดความรักที่มีต่อกันมาจนถึงปัจจุบัน

.

เมื่อห้าปีที่แล้ว Mr. Bub กับมนุษย์ใจดีคนนี้ได้เจอกัน และดูเหมือนว่าทั้งคู่จะชะตาต้องกัน และดูเหมือนว่า Mr. Bub จะเป็นคนเลือกมนุษย์คนนี้ในการเลี้ยงดูปูเสื่อมัน

.

Rick Laprade พักอยู่ในอพาร์ทเม้นต์กับเพื่อน และเขาก็ได้พบแมวที่มีหน้าตาค่อนข้างแปลกแต่มีเสน่ห์ตัวนี้

.

Mr. Bub เป็นโรคปากเพดานโหว่และป่วยเป็นโรคหอบหืด มันมีเสียงร้องที่ไม่เหมือนแมวทั่วไป แต่นั่นยิ่งเป็นการเพิ่มความน่ารักให้กับมัน

.

ในวันที่พวกเขาได้พบกัน Mr. Bub ทำให้ Rick ตกหลุมรักด้วยการเอาตัวไปนัวเนียกับเขา นั่นทำให้ทั้งคู่ผูกพันกันทันทีราวกับเคยรู้จักกันมานานแล้ว

.

Rick บอกว่า ตอนที่ผมไปเจอมัน มันเอาตัวมาถูกับผม ทำให้เราสนิทกันอย่างรวดเร็ว และกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกันจนทุกวันนี้ครับ”

.

เจ้าเหมียวกลายเป็นเพื่อนที่ต้องอยู่ติดแนบชิดกับ Rick ตลอดเวลา มันชอบขดตัวอยู่บนตักของเขาแล้วก็หลับอยู่อย่างนั้นเป็นเวลาหลายชั่วโมง

.

แม้ว่าในอพาร์ทเม้นต์ที่ Rick อยู่นั้น จะมีห้องของเพื่อนของเขาอยู่ด้วย แต่เจ้าเหมียวไม่เคยไปนอนที่ของเพื่อนเขา มันจะนอนกับ Rick คนเดียวเท่านั้น เพราะมันชอบนอนในอ้อมกอดของเขา

.

Mr. Bub รักเจ้าของคนนี้มากๆ มันจะบอกรักเขาทุกครั้งที่มีโอกาส และจะทำตัวน่ารักไม่สร้างปัญหาให้ แม้กระทั่งเวลาที่เจ้าของต้องทำงาน มันก็พยายามจะเข้าไปช่วย

.

มันชื่อ Bub แต่เจ้าของมักจะเรียกเขาด้วยชื่อแตกต่างมากมาย เช่น Bubbington, Fuzzworth และ Bub Fuzzins ซึ่งเจ้าเหมียวก็จะตอบสนองทุกชื่อเลย

.

นอกจากหน้าตาที่โดดเด่น มันยังมีนิสัยบางอย่างที่แตกต่างด้วย เช่น ไม่ชอบให้ปิดประตูห้อง และมันจะดื่มน้ำจากแก้วที่วางอยู่โต๊ะเท่านั้น

.

ตอนนี้ Bub อายุ 9 ปี แล้ว แต่สำหรับ Rick มันยังเป็นลูกแมวตัวน้อยๆ ที่ทำให้ใจละลายได้เสมอ เขาบอกว่า “มันสนุกกับการทำลายพรม มันชอบการกอด มันชอบปลุกให้ตื่นทั้งที่ยังไม่ถึงเวลา และมันเรียกร้องความสนใจจนกว่าผมจะหันไปสนใจมัน”

.

และทุกๆวันก็ยังคงเป็นวันแห่งความสุขของทั้งคู่ ขอให้รักกันยืนยาวตลอดไปเลยนะจ๊ะ

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์