สุนัขพิการไร้บ้านถูกส่งตัวคืนศูนย์พักพิงสัตว์ 4 ครั้ง จนได้เจอเจ้าของที่เข้าใจและรักจริง

หลังจากถูกผู้อุปการะส่งคืนถึง 4 ครั้ง ทุกคนก็คิดว่า แบนดิตจะต้องอยู่ในศูนย์กักกันเกว็นเน็ตต์ในรัฐจอร์เจียไปตลอดชีวิตแน่ๆ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา มันเป็นหมาที่น่ารักมาก แต่เพราะว่ามันนั่งวิลแชร์ จึงต้องการการดูแลที่มากเป็นพิเศษจนทำให้หลายคนหวั่นใจที่จะรับเลี้ยงมัน ถึงแม้ผู้ดูแลทุกคนในศูนย์จะรักมันแต่พวกเขาก็อยากให้มันมีบ้านถาวรที่อบอุ่นเป็นของตัวเอง

แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่มีทางได้พบครอบครัวที่จะเข้ากับมันได้ จนกระทั่ง มีคู่รักคู่หนึ่งเห็นโพสต์ในเฟซบุ๊กเกี่ยวกับแบนดิต และพวกเขาคิดว่าเขาสามารถให้ความรักและการดูแลเอาใจใส่ที่มันต้องการได้

แดร์เรลและซู ไรเดอร์ ถูกชะตากับแบนดิตตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้อ่านโพสต์ พวกเขาไม่ได้กังวลเรื่องความพิเศษของแบนดิตเลยแม้แต่น้อยเพราะว่าตัวแดร์เรลเองก็นั่งรถเข็นเหมือนกัน

“สิ่งที่ดึงดูดระหว่างบัณฑิตก็คือ ผมและมันมีอาการอัมพาตแบบเดียวกัน และมันจำเป็นต้องใช้วิลแชร์ในการเคลื่อนที่ไปมาเช่นเดียวกันกับผม ผมและซู รู้ว่าชีวิตที่ต้องนั่งวิลแชร์เป็นยังไงและรู้ว่าอะไรที่มันต้องการ รวมถึงพร้อมจะใส่ใจและเข้าใจมัน เราถึงได้รู้สึกถึงคอนเนคชั่นระหว่างมันกับเรา” แดร์เรลกล่าว

หลังจากที่ได้เจอแบนดิต พวกเขาก็ตัดสินใจได้ทันที ไปคุยกับผู้ดูแลรวมถึงสัตวแพทย์เรื่องการดูแลพิเศษที่มันต้องการ และในท้ายที่สุดก็ถึงเวลาที่แบนดิตจะได้มีบ้าน การบอกลาเป็นอะไรที่หวานอมขมกลืนสำหรับทุกคนในศูนย์เพราะว่ามันอยู่ที่นั่นมานานและเป็นที่รักของทุกคน คนดูแลประจำตัวมันรวมถึงอาสาสมัครในศูนย์คงจะคิดถึงมัน แต่ทุกคนก็ดีใจที่มันมีครอบครัวอย่างที่มันสมควรจะมี

“แบนดิตมีความหมายมากสำหรับพวกเราทุกคนในศูนย์ เป็นเรื่องที่ค่อนข้างแปลกที่จะเดินไปตรงกรงของมัน แล้วไม่เห็นมันวิ่งมาขอขนม พวกเราคิดถึงเสียงเห่าแหบๆ และรอยยิ้มบนหน้าขนของมัน ตอนนี้ผู้ดูแลประจำตัวของมันมีสัตว์ตัวอื่นที่ต้องดูแล แต่เขาเองและอาสาสมัครคนอื่นๆก็ยังคิดถึงมัน เรากำลังค่อยๆ ปรับตัวกับการไม่มีแบนดิต แต่ก็ชื่นใจเสมอนึกได้ว่ามันมีบ้านของตัวเองแล้ว” ผู้ดูแลคนหนึ่งกล่าว

แบนดิตมีความสุขดี ปรับตัวได้ดีตั้งแต่มาถึงบ้านใหม่เหมือนกับว่ามันอยู่ที่นั่นมาหลายปี มันออกไปผจญภัยกับครอบครัวใหม่ในที่ต่างๆ และรักพวกเขาเหมือนว่ามันรู้จักพวกเขามาตลอดชีวิต

อาจจะเป็นการรอคอยที่นานแต่ตอนนี้แบนดิตได้อยู่ในที่ที่เป็นของมัน เคียงข้างกับคนที่เข้าใจมัน

ที่มา : Thedodo