สาวเล่าชีวิตการเก็บแมวข้างถนนมาเลี้ยง 12 ตัว ไม่ใช่ว่ารวยแต่เพราะรักแมวมากจริงๆ

เรื่องราวของหญิงสาวที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า Afinee Seangae เธอเก็บแมวข้างถนนมาเลี้ยงถึง 12 ตัว โดยทุกตัวเก็บมาจากตลาด และเธอได้แบ่งปันประสบการณ์การเลี้ยงแมวของเธอ ซึ่งมันอาจจะเป็นอะไรที่ไม่ง่ายเลยกับปัญหาที่เธอเจอมา แต่ก็อยากจะแบ่งปันให้สมาชิกในกลุ่มทาสแมว Official ได้รับฟังกัน โดยเธอโพสต์ข้อความว่า ที่บ้านเลี้ยงเเมวจรจัดทั้งหมด 12 ตัว ทุกตัวเก็บมาจากตลาด จากมัสยิด เก็บมาจากข้างถนน เก็บมาตั้งเเต่เล็กๆ บางตัวก็เก็บมาตอนโตเเล้ว ทุกตัวเลี้ยงระบบปิดหมด จะปล่อยให้ออกมาเล่นเฉพาะตอนเย็น นอนด้วยกันหมด ทำคอนโดให้ก็ไม่มีใครนอนสักตัว ตัวใดตัวหนึ่งขาดหายไปจะได้ไม่เสียใจมาก คิดถึงทุกตัวที่จากไป

.

เธอเเต่งงานยังไม่มีลูก และอยู่ด้วยกันกับสามี 2 คน โชคดีที่สามีเป็นคนรักเเมว ชอบเลี้ยงเเมวเหมือนกัน ตอนนี้เหลือ 7 ตัว เเล้วถูกรถชน 1 ตัวชื่อ ซัน ที่เหลือเสียชีวิตเพราะโรคหัดเเมว

.

ซึ่งเธอพาไปหาหมอทุกตัวเเต่น้องไม่รอด ทุกวันนี้ก็ยังคิดถึงเหมือนเดิม ตอนนี้มีป๋าเอ็ด​เวิร์ดส์​ที่กำลังป่วย อยู่โรงพยาบาลต้องเเอดมิท 3 วัน เเค่ 3 วันที่ไม่อยู่​ มันรู้สึกเหงา คิดถึง เป็นห่วง ขอให้เอ็ดเวิร์ดส์​ไม่เป็นอะไรไปมากกว่านี้

.

เธอไม่ใช่คนร่ำรวยเป็นคนธรรมดาที่รักเเมวมากๆ แต่ชอบเลี้ยงเเมวเป็นชีวิตจิตใจ​ และทำทุกอย่างเพื่อเเมวจริงๆ เงิน 80 เปอร์เซ็นต์หมดไปกับเเมวอย่างเดียว แต่ทั้งหมดมันคือความสุข

.

โดยแต่ละภาพของแต่ก็แสดงให้เห็นแมวแต่ละตัวที่เธอเคยเลี้ยงเอาไว้ ทุกอย่างบ่งบอกว่าเธอรักแมวมากจริงๆ อย่างตัวนี้ชื่อ ไวน์​ไฟน์ เสียเมื่อ 1 ปีที่เเล้ว เพราะหัดเเมว

.

ซอล เป็นพี่ของซัน เสียเมื่อ 1 ปีที่เเล้วเพราะหัดเเมว

.

ซิล เป็นน้องสุดท้องของซันกับซอล ตอนนี้ตั้งครรภ์​อยู่

.

อัสลัน เสียเมื่อ 1 ปีที่เเล้วเพราะหัดเเมว เป็นพี่ของม่อน

.

.

ชื่อ จ๊วด ลูกจิมิ ตาบอด 1 ข้าง ทุกวันนี้​ร่าเริง ซนมาก

.

เอ็ดเวิร์ดส์​ ตอนนี้ป่วยเป็นนิ่ว

.

อลิซ เก็บมาจากตลาดสด นอนตากเเดดอยู่บนถนน เธอเดินเข้าไปลูบหัว นางอ้อนหิว เธอเลยเอากลับมาเลี้ยง วันเเรกขนหยาบมาก หนวดหักด้วย เปราะบาง กรอบเพราะตากเเดด ตอนนี้เป็นเเฟนกับม่อน

.

เบลล่า เก็บมาจากตลาดสด โดนคนตีขาหัก 1 ข้าง

.

ชื่อเทพ เจ้าของเดิมไม่อยากเลี้ยง เลยเอามาเลี้ยงต่อ

.

หลังจากที่เธอโพสต์ภาพกับเรื่องราวทั้งหมดชาวเนตก็เข้ามาให้กำลังใจอย่างมากมาย และเข้าใจหัวอกเธอเป็นอย่างดี เพราะว่าเหล่าทาสแมวก็ไม่สามารถที่จะปล่อยให้แมวของตัวเองเป็นอะไรไปโดยไม่ทำอะไรได้ และเธอก็เข้มแข็งมากๆที่สามารถผ่านเหตุการณ์หลายๆอย่างมาได้ถึงทุกวันนี้ อย่างไรขอเป็นกำลังใจให้ด้วยครับ

ที่มา : Afinee Seangae

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์