Cats

แมวจรจัดที่เคยดุร้าย กลายเป็นแมวเชื่อง ๆ ประจำร้าน หลังเจอเยียวยาแผลจนหายดี

เมื่อประมาณหนึ่งปีก่อนแมวจรจัดตัวหนึ่งที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการร่อนเร่พเนจรไปเรื่อยๆ จนสุดท้ายได้เปิดใจให้หญิงสาวคนหนึ่ง และตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตไปกับเธอและดูแลเธอตลอดไป พบกับเจ้าเหมียว Larry

Larry เป็นแมวจรจัดในระแวกบ้านของ Theresa ซึ่งเมื่อเธอเจอมันครั้งแรก มันค่อนข้างที่จะก้าวร้าวใส่เธอ และเธอเห็นบาดแผลตามตัวของ Larry อยู่เสมอ เพราะการเป็นแมวจรจัดอาจจะต้องต่อสู้กับแมวตัวอื่นอยู่ตลอดเวลานั้นเอง แต่นั้นไม่ได้ทำให้ Theresa ย่อท้อต่อการพิชิตใจ Larry แต่อย่างใด เธอค่อยๆใช้เวลาเพื่อเริ่มพิชิตใจมัน

Larry ไม่เคยได้สัมผัสกับความรักความอบอุ่นมาก่อน มันจึงรู้สึกแปลกไปเมื่อเจอ Theresa ทำดีกับมัน ทั้งให้อาหารและมอบความรักให้ ทำให้มันรู้สึกปลอดภัย และเริ่มที่จะเปิดใจให้กับเธอบ้าง จนวันหนึ่งมันได้เดินเข้ามาและคลอเคลีย Theresa พร้อมกับนอนเล่นอย่างเป็นกันเองอีกด้วย

Theresa เปิดร้านของของชำเล็กๆ และเธอตัดสินใจที่จะพา Larry ไปอยู่ด้วย เพราะว่าทั้งชีวิตของ Larry ตอนนี้มีเพียง Theresa เพียงคนเดียวเท่านั้นที่ไว้วางใจ

Larry กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของร้านอย่างรวดเร็ว และมันทำหน้าที่ได้ดีเกินความคาดหมาย มันกลายเป็นแมวที่คอยดูแลและรักษาความปลอดภัยภายในร้านได้ และตอนนี้มันมีแฟนคลับส่วนตัวด้วยนะ

Larry มีหน้าที่ในการต้อนรับลูกค้าที่เดินเข้าประตู และคลอเคลียจนลูกค้าติดหนึบ อีกทั้งสิ่งที่มันชอบเป็นอย่างมากก็คือ การนวดด้วยอุ้งเท้าแมวเหมียว

Larry คอยตรวจเช็คงาน ไม่ให้มีความผิดพลาด อีกทั้งยังช่วยคลายเครียดและสร้างรอยยิ้มให้กับพนักงานและลูกค้าอีกด้วย

นับวันเจ้า Larry ก็เริ่มที่จะกลายเป็นแมวที่คอยควบคุมและดูแลร้านอย่างเต็มตัว เปรียบเสมือนว่าร้านขายของชำนี้เป็นอาณาจักรแมวเหมียวของมันอย่างไงอย่างงั้นเลยทีเดียว

แต่ส่วนใหญ่มันก็มักจะชอบนอนเหมือนกัน (ก็มันเป็นแมวนี่) โดยเฉพาะการนอนผึ่งหงายท้องแบบนี้ คือท่าโปรดของมันเลยล่ะ

บางครั้งก็แอบมางีบหลับไม่ให้ใครเห็นแบบนี้

Theresa คิดถูกที่พาเจ้า Larry มาอยู่ด้วย และ Larry เองก็คิดถูกเช่นเดียวกัน ที่เปิดใจให้กับมนุษย์ใจดี ที่ต่อไปนี้จะอยู่ด้วยกันตลอดไป และไม่ทอดทิ้งกัน

ที่มา : Lovemeow