เมื่อแมวจรเข้ามาในบ้าน และพฤติกรรมแต่ละวัน ช่างเฮฮาจริงๆ

มีหลายคนไม่น้อยที่มักจะได้เลี้ยงแมวแบบไม่ทันได้ตั้งตัว อาจจะเป็นเพราะว่าพวกมันสัมผัสถึงความเป็นมิตรได้ จึงได้เดินเสนอตัวไม่ว่าจะเป็นข้างถนน วัด โรงเรียน หรือสถานที่ใดๆก็ตาม ไม่เว้นแม้แต่ในบ้านที่อยู่เฉยๆ พวกมันก็สามารถเดินเข้ามาทำให้มนุษย์ตกเป็นทาสได้เหมือนกับเรื่องราวนี้

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Kaysinee Khereenart ได้แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่ม Dog Vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์ (กลุ่ม) ว่า เมื่อมีแมวจร มาจากไหนก็ไม่ทราบ เข้ามาในบ้าน ใครรู้บ้าง ว่าแมวต้องการอะไร โดยนางย่องเข้ามาจากหลังบ้าน

เพราะเจ้าแมวจรตัวนี้ไม่ได้แวะเวียนมาแค่วันเดียวเท่านั้น มันเหมือนกับว่าได้เจอที่พักอาศัยและบ้านที่มันต้องการแล้ว ทางด้านทาสแมวก็เต็มใจสุดๆ เพราะแค่วันที่ 2 นางก็ขึ้นมานอนเล่น และถ่ายรูปด้วยกันแล้ว

วันที่สามไม่สนใจอะไรอีกแล้ว อยากจะนอนตรงไหนก็นอน ก็ทาสอนุญาตแล้วนี่

มาได้สี่วัน แต่นางซนมากๆ ส่วนลูกๆตัวอื่นของเธอก็ขู่ไม่ให้เข้าใกล้อยู่ คงต้องอาศัยเวลาซักพักในการปรับตัว

อย่างไรก็ตามเธอก็ไม่ได้เป็นทาสแมวมือใหม่แต่อย่างใด เพราะก่อนหน้านี้ก็เลี้ยงแมวอยู่แล้วด้วย และเจ้าเหมียวตัวนี้ก็เป็นน้องคนที่ 6 ในบ้านแล้ว

หลังจากที่เธอโพสต์เรื่องราวไปชาวเนตส่วนใหญ่บอกว่า แมวเขาเลือกคนที่เลี้ยงแล้ว ฉะนั้นต้องดูแลให้ดีๆนะ หรือไม่ก็บอกว่ามันเป็นแผนของเจ้าเหมียวที่วางไว้แล้ว หรือไม่ก็เจ้าเหมียวสามารถสัมผัสได้ว่าใครรักพวกมัน มันจึงเลือกที่จะมาอยู่บ้านหลังนี้นั้นเอง ส่วนตัวเธอก็พร้อมจะดูแลมันเป็นอย่างดีให้สมกับที่มันเลือกเธอเป็นทาสเลยล่ะ

ที่มา : Kaysinee Khereenart