แมวจรสายอินดี้ “ประสบโชค” แต่เหมือน “ประสบภัย” มากกว่า ครองใจทาสแมวอย่างจัง

ในประเทศไทยมีแมวจรจัดมากกว่าหนึ่งแสนตัว และพวกมันต้องล้มลุกคลุกคลานในการใช้ชีวิตอยู่ข้างถนน ทำให้หลายต่อหลายครั้งมีคนพบเห็นแมวเนื้อตัวสกปรกมอมแมม แต่การที่พวกมันไม่ทำความสะอาดตัวเองทำให้ดูน่ารักไปอีกแบบเหมือนกัน ซึ่งแมวในเรื่องราวนี้ของผู้ใช้เฟสบุ๊คว่า Pkakuyp Maka ได้แบ่งปันภาพของน้องแมวจรตัวหนึ่งในกลุ่มทาสแมว โดยแมวตัวดังกล่าวถูกตั้งชื่อคนในระแวกนั้นว่า “ประสบโชค” แต่ดูเหมือนน้องน่าจะเหมาะกับ “ประสบภัย” ซะมากกว่า

.

โดยเธอได้เล่าเรื่องราวว่า “เจอน้องที่ร้านก๋วยเตี๋ยวแถวที่ทำงาน เจ้าของร้านบอกว่าน้องชื่อ ประสบโชค แต่น้องน่าจะชื่อประสบภัยมากกว่า เพราะขนน้องเก่ามาก อยากเอาน้องกลับไปซัก ถึงจิตใจหนูจะสะอาดแค่ไหนหนูก็ต้องอาบน้ำนะลูก แถมสภาพหน้าก็เข้ากับหัวข่าวในหนังสือพิมพ์ข้างหลังอีก”

.

น้องเป็นแมวจรที่พี่เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวให้อาหารกินอิ่มทุกวัน ชอบกินไก่ต้ม หน้าเลยใหญ่เหมือนหม้อต้มไก่เลย แต่น้องไม่มีบ้านที่อบอุ่น แถมฝุ่นเต็มตัวเพราะประสบโชคเป็นแมวสายอินดี้ สายลุย พิกัดอยู่แถวตึก MD Tower ใกล้กับเซ็นทรัลบางนา

.

หลังจากที่โพสต์ภาพและเรื่องราวไปก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมากเข้ามากดไลค์ บางบอกว่าให้เธอช่วยรับเลี้ยงประสบโชคไว้ แต่ว่าบ้านของเธอเลี้ยงสุนัขอยู่แล้วถึง 7 ตัว จึงไม่สะดวกจริงๆ และชาวเนตส่วนใหญ่ก็ชื่นชอบและแซวเจ้าประสบโชคซะยกใหญ่

.

ถ้าหากว่าใครสนใจรับเลี้ยงประสบโชคลองติดต่อไปที่เฟสบุ๊ค Pkakuyp Maka ดูนะครับ เผื่อเจ้าของโพสต์จะได้ประสานงานชี้เป้าให้ได้ครับ

ที่มา : ทาสแมว

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *