แมวจรแอบเนียนอยู่ข้างบ้าน ก่อนจะค่อยๆขยับเข้ามายึดบ้านหมดทั้งหลัง แม้หัวทาสนางก็เหยียบเล่นได้

เป็นเรื่องราวที่สร้างเสียงหัวเราะและรอมยิ้มได้อย่างมากมาย โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Chonlathit Sathit ได้แบ่งปันเรื่องราวของแมวจรตัวหนึ่งลงในกลุ่ม ทาสแมว อั๊ยยะ ซึ่งเป็นความน่ารัก น่าเอ็นดูของเขาที่ได้เจอแมวจรตัวหนึ่งปรากฎตัวอยู่ข้างบ้าน และแต่ละวันผ่านไป มันก็ค่อยๆขยับเข้ามาในบ้านเรื่อยๆ

โดยเขาเล่าว่า ใครมีวิธีแก้นิสัยนางบ้างไหมครับ นางเป็นแมวจร ทำเนียนมาแอบอยู่ข้างบ้านแล้วขยับเข้ามาในบ้าน สุดท้ายนางยึดหมดทั้งบ้านเลย เวลานอน นางนึกอยากเดินเหยียบหัวเราก็เดินซะงั้น นอนเตียงก็ยึดหมอนเราไปอีก บางทีตอนดึกก็มานอนบนหลังอีก ดึกๆถ้านางอยากออกบ้านก็ร้องลั่น ต้องลุกมาเปิดบ้านให้นางออกไปเดินเล่นอีก

น่ารักขนาดนี้ใครที่เป็นทาสแมวก็ต้องหลงรักทุกคนอย่างแน่นอน

หลังจากที่เขาโพสต์ไปก็มีชาวเนตมากมายบอกว่า เรื่องแบบนี้มันไม่มีวิธีแก้ไข มีแต่ต้องยอมรับให้ได้เท่านั้นแหละนะ หรือบางคนก็บอกจริงๆแล้วทาสเองก็สมยอมใช่ไหมล่ะ

ซึ่งสมาชิกในกลุ่มก็แบ่งปันเรื่องราวของพวกเขาด้วยว่า ที่บ้านก็เป็นเหมือนกัน มีแมวอยู่แล้ว 1 ตัว แต่อีกตัวมาขอข้าวกิน เราก็เทให้หน้าบ้านแรกๆ ไม่เข้าบ้าน หลังๆนี่เข้ามาในบ้านเลย มาเล่น มากินอาหารในบ้าน แถมเหมือนจะไล่แมวเราหนีอีกนะ จัดการแมวเราจนแมวเรากลัวไปมุดตู้อยู่ แต่เป็นแมวน่าจะมีเจ้าของนะ มีปลอกคอใส่

สุดท้ายแล้วเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่น่าจะแก้ไขอะไรได้ เพราะว่าเจ้าเหมียวก็อยากที่จะเข้ามาอยู่ ส่วนเขาเองก็ต้อนรับซะอย่างดี แบบนี้เรียกว่ายินยอมทั้งสองฝ่ายซะละมั้ง

ที่มา : Chonlathit Sathit