แม่แมวจรไม่ยอมแตะต้องอาหาร เพื่อให้ลูกๆได้กินจนอิ่มท้อง

พลังของความเป็นแม่ช่างยิ่งใหญ่ แม้ว่าตัวของแม่เองจะไม่มีอะไรกิน แต่ก็ยังต้องหาอาหารมาให้ลูกๆได้อิ่มท้อง เหมือนกับแม่แมวจรตัวนี้ ที่พยายามหาอาหารมาให้ลูกๆ แม้ตัวของมันเองจะไม่มีอะไรกินก็ตาม

เมื่อ CatRescue 901 กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ใน Terrey Hills รัฐนิวเซาธ์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย ได้ทราบข่าวว่ามีแม่แมวจรจัด อาศัยอยู่ข้างถนนพร้อมลูกๆอีกหลายตัว พวกเขาได้รีบออกไปช่วยเหลือในทันที

เมื่อพวกเขาไปถึงจึงได้ข้อมูลจากชาวบ้านละแวกนั้นว่า พวกเขานำอาหารมาให้ครอบครัวแมวจรนี้ แต่ว่าแม่ของมันไม่แตะต้องอาหารแม้แต่นิดเดียว และพยายามให้ลูกๆได้กินอาหารที่พวกเขาได้นำเอามาให้

แม่แมวจรและลูกๆที่คาดว่ามีอายุประมาณ 4-6 สัปดาห์ มีรูปร่างที่ผอมและดูเหมือนจะขาดสารอาหาร ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเพราะจากสภาพแวดล้อมและชะตากรรมที่ครอบครัวนี้ประสบอยู่ ทำให้สถานการณ์ของพวกมันไม่สู้ดีนัก

CatRescue 901 ได้ช่วยเหลือครอบครัวแมวจรเหล่านี้ ซึ่งพวกมันรู้สึกสับสนกับที่อยู่อาศัยใหม่ โดยเฉพาะแม่แมวที่ไม่ค่อยชอบให้มนุษย์เข้าใกล้ลูกๆเท่าไรนัก ซึ่งพวกเขาก็จะปล่อยให้มันเลี้ยงลูกในเวลาที่ไม่ได้อาศัยในห้องนั่งเล่นนี้

ไม่น่าแปลกใจ เพราะชีวิตของแม่แมวจรอาจจะเคยเจอมนุษย์ที่ใจร้าย และอาจทำให้แม่แมวจดจำประสบการณ์ต่อมนุษย์ที่ไม่ดีนัก

ภายในบ้านอุปถัมภ์มีครบทุกอย่างที่ครอบครัวแมวเหล่านี้ต้องการ ทั้งอาหาร ของเล่น และความอบอุ่น จนแม่แมวจรเริ่มมั่นใจว่ามนุษย์เหล่านี้ เป็นมิตรกับครอบครัวของเธอ

พวกเขาได้ให้อาหารที่มีประโยชน์พร้อมกับวิตามินเสริม เพื่อให้สุขภาพร่างกายของลูกแมวกลับมามีสภาพที่เหมาะสมอีกครั้ง

ถึงแม้ว่าพวกมันจะผอมและขาดสารอาหาร แต่สุขภาพโดยทั่วไปของลูกแมวถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ซึ่งแม่แมวคิดถูกแล้วที่เลือกเก็บลูกๆของเธอไว้ทั้งหมด ถึงแม้จะอดมื้อกินมื้อก็ตาม สุดท้ายก็ได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดีเหล่านี้ จนรอดชีวิตได้ทั้งหมด

จากคำพูดของพยาบาลที่ดูแลลูกแมวทุกตัว บอกว่าพวกมันให้ความร่วมมือในการฟื้นฟูร่างกายอย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังซุกซนตามวัย และแข็งแรงขึ้นทุกวันอีกด้วย

แม่แมวรู้สึกผ่อนคลายในบ้านอุปถัมภ์ เหมือนกับภาระที่แบกไว้เมื่อครั้งยังร่อนเร่พเนจรเป็นเพียงแค่ฝันร้าย ด้วยความรักที่ยิ่งใหญ่ของเธอ ทำให้ลูกๆทุกตัวของเธอมีชีวิตที่ดี และหวังว่าจะได้เจอครอบครัวใจดีที่รับพวกเขาไปเลี้ยงต่อไป

 

สำหรับ CatRescue 901 พวกเขากำลังทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เพื่อช่วยสัตว์ที่ต้องการความช่วยเหลือในภูมิภาคนิวเซาธ์เวลส์ เพราะนอกจากครอบครัวแมวจรเหล่านี้ ยังมีแมวจรจัดอีกมากมายที่ต้องการให้พวกเขาช่วยเหลือ

ทั้งหมดที่ช่วยเหลือมาจะได้รับอาหาร และวัคซีนป้องกันโรค และป้องกันเห็บหมัดต่างๆ ก่อนจะหาคนใจดี รับเลี้ยงดูแลต่อไป

ที่มา : Lovemeow