แม่แมวจรจัดเอาตัวบังฝนให้ลูกๆปลอดภัย จนกระทั่งคนใจดีมาช่วยไว้

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พลเมืองดีที่อาศัยอยู่ในเมืองเจมส์ทาวน์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา พบแมวจรจัดที่บริเวณแถวบ้านพร้อมกับลูกๆของมัน ในวันนั้นมีฝนตกและพายุใกล้ที่จะมาถึง ทำให้พลเมืองดีคนดังกล่าวได้สอบถามเพื่อนบ้านระแวกใกล้เคียงว่ามีใครเป็นเจ้าของตัวนี้หรือไม่ ซึ่งไม่มีใครเป็นเจ้าของครอบครัวแมวนี้เลย

แม่แมวได้คาบลูกไว้ที่ใต้ต้นไม้ข้างทางและใช้ร่างกายของตัวเองเพื่อบังฝน ทำให้ลูกๆของมันเปียกน้อยมาก อย่างไรก็ตามสถานการณ์ดังกล่าวมันสุ่มเสี่ยงไม่น้อย เพราะพายุฝนกำลังใกล้เข้ามาดังนั้น พลเมืองดีจึงติดต่อไปยัง Sparkle Cat Rescue เพื่อขอความช่วยเหลือ

Stephanie Grantham ผู้อำนวยการของ Sparkle Cat Rescue ตอบรับการช่วยเหลือครอบครัวแมวดังกล่าวทันที และเธอก็พยายามหาบ้านอุปถัมภ์ที่สามารถดูแลครอบครัวแมวนี้ได้ แต่ว่าน่าเสียดายที่อาสาสมัครที่เป็นครอบครัวอุปถัมภ์ในตอนนั้น ไม่มีใครสามารถรับ้เลี้ยงไว้ได้ ทำให้เธอต้องเปิดรับอาสาสมัครใหม่ ณ ตอนนั้นทันที

จนกระทั่งมีหญิงสาวที่มีชื่อว่า Sarah อยู่ในบริเวณใกล้เคียงและอาสาจะช่วยดูแลครอบครัวแมวนี้เอาไว้ จนเมื่อเธอเดินทางไปถึงสถานที่รับแจ้งเหตุ ก็ไม่พบครอบครัวแมวดังกล่าวทำให้เธอร้องเรียกหา จึงได้ยินเสียงแมวลอดผ่านสายฝนกลับมา และนั่นทำให้เธอพบแม่แมวและลูกๆของมัน

แม่แมวมีสภาพเปียกฝน แต่ลูกๆของมันปลอดภัยในอ้อมกอดของแม่ แม้กระทั่งในตอนที่เธออุ้มมันกับลูกๆขึ้นรถมาไว้ด้วยกัน แม่แมวก็ยังคงกอดลูกๆไว้ไม่ห่างกาย

โชคดีมากที่ Sarah อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงและอาสาเป็นผู้ดูแลแมวครอบครัวนี้ จึงทำให้แม่แมวและลูกๆทั้งสี่ตัวได้นอนในบ้านที่อบอุ่นและไม่ต้องเปียกฝนอีกต่อไป

แม่แมวทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีมากๆ และลูกๆของมันก็เริ่มซุกซนขึ้นทุกวัน และจนกว่าจะถึงวันที่ต้องหาผู้อุปการะที่แท้จริง Sarah ก็จะดูแลครอบครัวแมวนี้เป็นอย่างดีแน่นอน

ที่มา : Lovemeow

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *