แมวจรจัดโผล่หน้ามาขอกินข้าว ใช้แผนตีสนิททีละนิด จนเจ้าของบ้านใจอ่อน

ในช่วงฤดูหนาว สเตฟานี่ เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์จากเมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา จะทำที่หลบหนาวแก่พวกแมวจรจัดแถวนั้นไว้ที่สวนหลังบ้านของเธอ วันหนึ่งก่อนที่ลมหนาวจะเข้ามา ก็มีแมวตัวหนึ่งเดินเข้ามาในสวนของเธอ มันพบว่าที่นี่มีบ้านที่น่าจะเหมาะกับมัน จึงตัดสินใจที่จะอยู่ที่นี่

สเตฟานี่จะนำอาหารมาให้แมวทุกวัน เธอเริ่มประกาศหาเจ้าของ เผื่อว่าจะมีใครทำแมวหาย แต่เธอก็ไม่พบเจ้าของของแมวตัวนี้ เมื่อเจ้าแมวลายตัวนี้เริ่มคุ้นเคยกับสเตฟานี่ที่นำอาหารมาให้ มันก็เริ่มที่จะเข้าหาเธอมากขึ้นเรื่อย ๆ สเตฟานี่จะเห็นมันนั่งรออยู่ตรงระเบียงเมื่อถึงเวลาให้อาหารอยู่เสมอ

อากาศเริ่มเย็นขึ้นเรื่อย ๆ และแมวก็หนาวมากขึ้นเช่นกัน สเตฟานี่ตัดสินใจว่ามันถึงเวลาที่จะให้มันเข้ามาในบ้านได้แล้ว เธอเปิดประตูให้กว้างขึ้นเพื่อให้มันเดินเข้ามา เจ้าแมวดูจะลังเลในทีแรก แต่ไม่นานมันก็สามารถปรับตัวได้และยอมเข้ามาข้างใน

สเตฟานี่มีแมวที่เธอเลี้ยงไว้อยู่แล้ว คืนนั้นเธอจึงนำเจ้าแมวตัวใหม่นี้ไปไว้แยกอีกห้องหนึ่งเพื่อให้มันสามารถปรับตัวได้ ในคืนนั้นเองเจ้าแมวก็ส่งเสียงร้องออกมาเป็นครั้งแรกต่อหน้าผู้ช่วยชีวิตมัน

มันยังเขินอายอยู่นิดหน่อย แต่ก็ไม่สามารถทนต้านทานต่อความรักและความเอาใจใส่ที่มันได้รับได้

Chatons Orphelins Montréal ศูนย์ช่วยเหลือในท้องที่ได้รับการติดต่อและให้ช่วยเหลือในทันที

เจ้าแมวที่ถูกตั้งชื่อให้ว่าเท็ดดี้ได้รับการตรวจโรค และเห็บหมัด มันมีความสุขมากที่ได้รับการเอาใจใส่และส่งเสียงร้องออกมาอย่างมีความสุข

มันร้องออกมาราวกับว่าได้ถูกติดตั้งเครื่องเสียงไว้ ไม่มีอะไรที่จะทำให้มันมีความสุขไปกว่าการถูกเลี้ยงดูและได้รับความอบอุ่นอีกแล้ว

“เท็ดดี้เป็นแมวที่น่ารักและเป็นมิตรมาก เหมือนกับเป็นหมีเท็ดดี้แบร์ตัวใหญ่ที่คอยมองหาการเอาใจใส่และอ้อมกอดอยู่ตลอดเวลา” Celine Crom จากศูนย์ช่วยเหลือกล่าว

“มันจะร้องให้กอดและเอาหัวมาถูกไปมา แถมยังนอนหงายให้เราเกาพุงให้มันอีก”

เท็ดดี้อายุได้ 3 ขวบ แต่ใจของมันยังคงเป็นเด็กอยู่ เมื่อมันอยากเรียกร้องความสนใจจากมนุษย์ของมัน มันจะร้องเหมียว ๆ พร้อมกับจ้องตามนุษย์ของมัน

“หลังจากผ่านชีวิตข้างถนนที่ยากลำบาก สิ่งที่มันต้องการมีเพียงแค่ความรักเท่านั้น” Celine กล่าว

เจ้าแมวตัวลายเข้าไปขอความช่วยเหลือได้ถูกบ้านจริง ๆ และตอนนี้มันกลายเป็นแมวที่มีชีวิตแบบ VIP ในบ้านแล้ว

“เขาพร้อมที่จะตามหาสถานที่และมนุษย์ของเขาที่พร้อมจะกอดและอยู่กับเขาไปชั่วชีวิต”

ที่มา : Lovemeow