น้องหมาผอมโซหลงเข้าบ้านทาสหมาวันฝนตก ฉายแววเก่ง ฉลาด แสนรู้ กว่าหมา 5 ตัวที่บ้านซะอีก

ชีวิตของหมาจรจัดต้องอาศัยอยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง พวกมันต้องเร่ร่อนหาอาหารกินไปวันๆ และหากวันไหนโชคไม่ดีพวกมันอาจจะไม่มีอะไรกินเลยก็ได้ โดยเรื่องราวของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Jin Puntarika ที่ได้แบ่งปันลงในกลุ่ม รักหมา ถึงความน่ารักแสนรู้ เจียมตัว ของหมาจรจัดตัวหนึ่งที่หลงเข้ามาในบ้านเธอในวันฝนตก และเธอก็ได้รับเลี้ยงมันเอาไว้ ถึงแม้บ้านเธอจะเลี้ยงปอมเมอเรเนียนอยู่แล้วถึง 5 ตัว

.

โดยเธอเล่าเรื่องราวว่า “น้องหลงมาตอนฝนตก ดูท่าทางผอมโซเลยบอกให้เด็กเอาอาหารให้กินทุกวันไม่ให้ไล่ไปไหน เพราะเราไม่ได้อยู่ประจำ วันนึงเราได้อยู่บ้านได้สังเกตุเค้า เค้าฉลาดและนิสัยดีมาก รู้จักรอ เฝ้าบ้านให้ ไม่กัดข้าวของ ไม่ดุ เห่าเท่าที่จำเป็น”

.

ไม่เพียงเท่านั้นความฉลาดแสนรู้ของน้องคือ เวลาปวดท้องก็วิ่งเข้าป่า ไม่ทำให้บ้านเลอะเทอะเลย เก่งมาก เก่งกว่าเจ้า 5 ตัวที่บ้านซะอีก โดยเธอตั้งชื่อให้มันว่า “เจ้าหลง”

.

จนกระทั่งมีโอกาสเลยให้หมอมาฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเธอทึ่งในความฉลาดมากๆ จึงมาบอกเล่าให้ฟังถึงความแสนรู้ของหมาจรจัดหนึ่งตัว และดีใจมากๆที่ได้ช่วยชีวิตเอาไว้ อย่างน้อยอีกหนึ่งชีวิตได้มีที่อยู่ ไม่ต้องเร่รอนไปไหน

.

หลังจากที่โพสต์ไปไม่นานก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมากเข้ามากดไลค์และคอมเม้นท์เป็นจำนวนมาก ซึ่งหลายคนบอกว่าเคยมีประสบการณ์เลี้ยงหมาจรจัดเหมือนกัน พวกมันก็จะเจียมเนื้อเจียมตัว เคยเก็บมาเลี้ยงนิสัยดีมาก รักลูกๆเรา เช้าไปส่งขึ้นรถโรงเรียนเย็นไปนั่งรอรับ เวลาลูกไปเล่นที่ไหนจะไปนั่งเฝ้าไม่มีใครกล้ารังแก

.

หลงมาถูกบ้านซะด้วย หลงทางมาเจอคนใจบุญ รู้จักฝากเนื้อฝากตัว อยู่ให้เป็นนะลูก เฝ้าบ้าน ตอบแทนบุญคุณ น่ารัก ดีใจแทนน้องหลง

.

และนี่คือโฉมหน้าของเจ้าถิ่น 5 ตัว ซึ่งเห่าเก่งอย่างเดียวนะ

.

ที่มา : Jin Puntarika

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์