แมวจรขาใหญ่ผ่านศึกมารอบด้าน รู้มากถึงขนาดมาขออาหารจากบ้านทาสแมว ด้านชาวเนตแชร์เจอเหมือนกันด้วย

แมวอาจเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมอันดับต้นๆของมนุษย์ แต่ในความเป็นจริงแล้วในประเทศไทยยังคงมีแมวจรจัดอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งเกิดจากหลายปัจจัยที่ทำให้ควบคุมประชากรแมวไม่ได้ และแมวยังเป็นสัตว์ที่มีสัญชาตญาณของความเป็นนักล่า อีกทั้งยังรู้จักเอาตัวรอดเป็นอย่างดี และอีกหนึ่งความสามารถพิเศษที่น่าทึ่งก็คือพวกมันสามารถสัมผัสได้ว่ามนุษย์คนไหนเป็นมิตรกับพวกมัน

เรื่องราวของผู้ใช้เฟสุบุ๊คชื่อว่า Panumas Thepwarut ที่ได้แบ่งปันภาพและเรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมวว่า “มาจากไหนก็ไม่รู้ แต่เหมือนจะรุ้เนาะว่าบ้านนี้เปนทาสแมว ดูๆแล้วเหมือนว่าจะผ่านสังเวียนมาเยอะนะเรา รออะไรล่ะ หาอาหารสิทาส”

.

หลังจากที่ได้แบ่งปันเรื่องราวก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมากเข้ามาบอกว่าน้องนักเลงมาก หรืออาจจะมาเก็บค่าคุ้มครองก็ได้ บางทีอาจจะพยายามทำหน้าแบ๊วที่สุดแล้วก็เป็นได้นะ อย่างไรก็ตามก็มีชาวเนตหลายคนแบ่งปันภาพว่าที่บ้านก็เคยเจอแบบนี้เหมือนกัน อย่างรายนี้บอกว่ามาเก็บค่าคุ้มครองตลอด

.

บางคนเจอมานั่งรอตลอดขอข้าวขอปลากิน สุดท้ายพาลูกมาอีก 3 ตัว กับพ่อ 1 ตัว เรียกได้ว่ายกมาทั้งครอบครัวเลย

.

บ้านนี้มีพลังดึงดูดแมวหน้าใหม่ๆเสมอ วนเวียนมากันแทบจะไม่ซ้ำหน้าเลย

.

เสียเป็นแสนแขนยังไม่ใด้จับ แต่ทาสก็ยังส่งเครื่องราชบรรณาการให้ทุกวัน

.

สำหรับน้องแมวเหล่านี้สุดท้ายก็ได้อาหารได้กินอิ่มท้องไปตามระเบียบ และพวกมันอาจจะเห็นว่ามนุษย์เหล่านี้เป็นเหมือนแหล่งอาหารชั้นยอด เพราะมาร้องไม่กี่ทีมนุษย์ทาสแมวก็ต้องใจอ่อนอยู่แล้วล่ะ

คอมเม้นท์ความเฮฮาเพิ่มเติมจากชาวเนต

.

ที่มา : ทาสแมว

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *