Cats

สลิดตัวน้อยซ่อนตัวอยู่ใต้รถ จนนักปั่นสาวมาเจอ นางก็พุ่งเข้าใส่และปีนขึ้นไหล่ทันที

Madison Kelly นักปั่นจักรยานที่อาศัยอยู่ตอนใต้ของชิคาโก้ เธอได้ไปร่วมแข่งขันจักรยาน ซึ่งมีผู้เข้าแข่งขันคนหนึ่งได้พบลูกแมวที่เนื้อตัวสกปรกซ่อนตัวอยู่ใต้รถ เขาอุ้มลูกแมวตัวนี้เพื่อตามหาว่าเจ้าของเป็นใคร จนกระทั่ง Madison แข่งขันเสร็จเรียบร้อย และกำลังเดินไปยังรถของเธอเพื่อที่จะกลับบ้าน ก็ได้พบกับลูกแมวตัวน้อยที่เธอไม่สามารถต้านทานความน่ารักของมันไว้ได้เลย

ในขณะที่ Madison กำลังจะอุ้ม เจ้าลูกแมวก็พุ่งเข้าสู่อ้อมกอด และปีนขึ้นไหล่ในทันที และดูเหมือนว่ามันจะชอบอกชอบใจมนุษย์คนนี้ซะแล้ว ซึ่ง Madison กล่าวว่า เธอไม่ได้ชนะการแข่งขัน แต่ว่าได้รับความรักที่ดีจากลูกแมวน้อยตัวนี้

น่ารักขี้อ้อนแบบสุดๆไปเลยล่ะ

พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Puig ในภาษาคาตาลันแปลว่า “ภูเขา” นั้นเอง หลังจากนั้น Madison จึงตัดสินใจพาเจ้า Puig กลับบ้านไปเลี้ยงดู ซึ่งมันดูตื่นเต้นไม่น้อยที่จะได้ไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ ตอนที่พามันขึ้นรถครั้งแรก เมื่อ Madison นั่งลงบนเบาะ มันก็กระโดขึ้นมาบนตักทันที

ลูกแมวได้เดินทางไปยังบ้านหลังใหม่ ที่ตั้งอยู่ในแกรนด์แรพิดส์ รัฐมิชิแกน พร้อมกับ Madison

หลังจากรับประทานอาหารมื้อใหญ่และอาบน้ำจนเนื้อตัวสะอาดแล้ว เจ้า Puig ก็ดูมีความสุขแบบสุดๆ อีกทั้งยังดูขี้เล่นและอยากรู้อยากเห็นไปซะทุกอย่าง

Puig มีความซุกซนเหมือนกับแมวเด็กทั่วๆไป เธอยกตัวอย่างวีรกรรมว่ามันแอบคาบฟองน้ำจากห้องครัวมาตอนเธอหลับ และเอามาซ่อนไว้ในผ้าห่มบนเตียงนอน และดึกๆมันจะคึกคักเป็นพิเศษ

สองสามสัปดาห์ต่อมาพวกเขาตัดสินใจรับเลี้ยงลูกแมวตัวใหม่เข้ามาในครอบครัว หลังจากทั้งคู่เคยเลี้ยงแมวสูงอายุวัย 19 ปี แต่ว่ามันเพิ่งจากไปเมื่อไม่นานมานี้ ดังนั้นเจ้า Puig จึงต้องการเพื่อนเล่นเพื่ออยู่ด้วยกัน จะได้ไม่โดดเดี่ยวจนเกินไป ซึ่ง Puig ให้การต้อนรับลูกแมวตัวใหม่ที่มีชื่อว่า Waffle เป็นอย่างดีเลยล่ะ

Madison ตั้งใจไปแข่งจักรยาน แต่กลับได้เพื่อนรักที่ดีที่สุดกลับมาจากการแข่งขัน ถือว่าเป็นรางวัลที่ทรงคุณค่าที่สุดในชีวิตของเธอเลยล่ะ

ที่มา : Lovemeow