แมวจรดุร้ายถึงกับหลั่งน้ำตา เมื่อถูกสวมกอดเป็นครั้งแรกในชีวิต

ชายผู้ใช้ Reddit ชื่อ gjones26 บอกเล่าเรื่องราวที่ทำให้เค้าและครอบครัวตกเป็นทาสแมว เนื่องจากวันหนึ่งเค้าพบลูกแมวเร่ร่อนอยู่แถวที่ทำงานในแอตแลนต้า ประเทศสหรัฐอเมริกา เค้าตั้งใจจะจับลูกแมวเพื่อดูว่ามันแข็งแรงดีหรือไม่และตั้งใจ จะช่วยหาบ้านให้ลูกแมวตัวนี้ เค้าจึงรีบโทรเรียกลูกสาวให้มาช่วยกันจับลูกแมว

พวกเค้าทำกับดักเอาไว้เพื่อล่อให้ลูกแมวออกมา แต่ความพยายามในการช่วยเหลือลูกแมวใช้เวลานานกว่าที่คิดเอาไว้ และหลังจากแวะเวียนไปเช็คกับดักทุกเช้าเป็นสัปดาห์พวกเค้าก็สามารถจับลูกแมวได้สำเร็จ

พวกเค้าทิ้งทุกอย่างที่ต้องทำในวันนั้นเพื่อที่พาลูกแมวไปหาสัตวแพทย์ เนื้อตัวของลูกแมวสีส้มเต็มไปด้วยเห็บและพวกมันก็ไต่ยั้วเยี้ยเต็มกรง เมื่อสัตว์แพทย์รับตัวมันไปรักษาเค้าบอกกับผู้ช่วยเหลือ ว่าลูกแมวดุร้ายเกินกว่าจะรับเลี้ยงและควรปล่อยมันไป

แม้ว่าสัตวแพทย์จะแนะนำว่าควรปล่อยลูกแมวแต่พวกเค้าตัดสินใจพาลูกแมวกลับบ้าน “นี่เป็นหนึ่งในภาพที่พวกเราถ่ายหลังจากที่พามันกลับบ้านจากไปหาหมอ” เมื่อเธอสวมกอดลูกแมวที่เย็นชาและที่ว่าดุร้ายกลับมีน้ำตาเอ่อออกมาจากดวงตา เหมือนกับว่ามันเพิ่งเคยสัมผัสความอบอุ่นนี้เป็นครั้งแรก

เหตุการณ์ที่ทำให้พบกันครั้งแรกอาจทำให้ลูกแมวตกใจแต่ตอนนี้มันรับรู้ได้ถึงความปลอดภัยจากครอบครัวใหม่ และตอนนี้ลูกแมวสีส้มก็ยึดเตียงของทาสอย่างเป็นทางการซะแล้ว

“ใครจะไปทิ้งลูกแมวที่แสนน่ารักตัวนี้ให้เผชิญโลกเพียงลำพัง” พวกเราจึงตัดสินเลี้ยงลูกแมวตัวนี้ไว้เอง “เราเติบโตขึ้นมาด้วยกันพร้อมความรักความผูกพันและได้มีส่วมร่วมทำกิจกรรมทุกอย่างด้วยกัน”

“คุณหมอท่านหนึ่งบอกเราว่าลูกแมวอายุแยะเกินกว่าจะทำให้เชื่อง แต่ครอบครัวของเรายินดีที่จะมอบโอกาสและมั่นใจว่าจะเลี้ยงลูกแมวตัวนี้ได้ด้วยความรักที่เรามี”

ลูกแมวที่ว่าดุร้ายจึงต้องแพ้ให้กับความรักและความมีเมตตาที่ครอบครัวนี้มีให้ มันจึงปรับปรุงตัวและตอนนี้ก็กลายเป็นลูกแมวที่อ่อนโยนและออดอ้อนสุดๆ

ขอบคุณที่มา : lovemeow