ลูกแมวจรจัดหลงทางกับพี่น้อง เดินมาเคาะประตูขอข้าวกินจากทาสทุกวัน จนหลงรักรับมาเลี้ยงดูอย่างดี

เมื่อหลายเดือนก่อน ลูกแมวสี่ตัวปรากฏตัวนอกบ้านของ Ariel Heath พวกมันกำลังดื่มน้ำจากชามสุนัขโดยไม่มีแม่แมวอยู่ในสายตา ก่อนที่ลูกแมวทั้งหมดจะได้ยินเสียงของเธอเดินออกมาจากประตู และวิ่งหนีหายไปในพุ่มไม้ข้างรั้วบ้าน เธอจึงไปถามเพื่อนบ้านเกี่ยวกับลูกแมวแต่ไม่มีใครทราบและรู้เรื่องเลย ดังนั้นเธอจึงตั้งใจทิ้งอาหารไว้ที่หลังบ้านโดยหวังว่าพวกมันจะกลับมากินอาหารอีก

.

Ariel ไม่เคยเห็นลูกแมวมากินเลย แต่ว่าอาหารก็หายไปไวมากๆ เหมือนกับว่าพวกมันวิ่งมากินพร้อมกัน และก็วิ่งหายไปในทันที จนกระทั่งหลายวันต่อไปมีลูกแมวตัวหนึ่งที่ออกมาหาอาหารกินด้วยตัวเอง แต่มันยังค่อนข้างขี้ตกใจและจะวิ่งหนีถ้าหากเธอเคลื่อนที่เร็วไป

.

ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจที่จะวางอาหารไว้ใกล้รั้วบ้านของเธอ ก่อนที่จะนั่งลงในสนามเพื่อรอลูกแมวตัวดังกล่าวมากิน ซึ่งมันก็ค่อยๆเดินมาอย่างช้าๆและกินอย่างจุใจเลยล่ะ หลังจากที่มันเริ่มเชื่อใจเธอมากขึ้น มันก็มักจะเดินมาที่ประตูเหมือนกับบอกว่ามันมาแล้วนะ ออกมาให้อาหารได้แล้ว

.

จนในที่สุดลูกแมวก็เชื่อใจเธอจนสามารถกินอาหารที่มือได้ ดูเหมือนว่าลูกแมวตัวนี้ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว และเธอเองและครอบครัวเองก็ต้องการเช่นเดียวกัน เธอตั้งชื่อให้มันว่า Billy ก่อนที่เธอจะพามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อฉีดวัคซีนและถ่ายพยาธิ

.

Billy ลูกแมวที่น่ารักสามารถผูกมิตรกกับลูกชาย Ariel ได้อย่างรวดเร็ว และทั้งคู่ก็มักจะออกไปเล่นที่สนามด้วยกัน และเวลาที่ลูกชายของเธอกลับมาจากโรงเรียน เจ้า Billy ก็จะไปเฝ้ารอคอยอยู่ที่หน้าประตูอีกด้วย

.

ในตอนแรก Billy รู้สึกอึดอัดไม่น้อยที่เข้ามาอยู่ในบ้าน แต่ว่าหมาของเธอก็ช่วยให้มันปรับตัวและกลายเป็นเพื่อนสนิทกันได้ในที่สุด

.

Billy มีความสุขกับการใช้ชีวิตมากขึ้น ทั้งการกอดกับเพื่อนหมาหรือนอนบนตักของมนุษย์ และมันก็ยังเรียนรู้การเฝ้ารอเจ้านายกลับบ้านจากเพื่อนหมาของมันอีกด้วย

.

ถ้าในตอนนั้น Billy ไม่เดินเข้ามาที่ประตูบ้านและหายไปพร้อมกับลูกแมวตัวอื่นๆ ชีวิตมันคงไม่เปลี่ยนไปขนาดนี้

.

ครอบครัวของ Ariel ไม่เคยต้องการจะเลี้ยงลูกแมวเลย จนกระทั่งวันที่ถูกเลือกให้เลี้ยงโดยเจ้า Billy นี่แหละ

.

วิดีโอเรื่องราวความน่ารักทั้งหมด

.

ที่มา : : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์