ลูกแมวจรกำพร้ามีดวงตาใหญ่เหมือน “กบ” ได้รับการผ่าตัดจากทีมแพทย์จนปลอดภัย

ลูกแมวจรจัดอายุเพียง 4 สัปดาห์ที่มีดวงตาใหญ่เหมือน “กบ” ได้ถูกส่งมาที่ศูนย์พักพิงสัตว์  ASPCA Kitten Nursery ในนครนิวยอร์ค ซึ่งดูเหมือนว่ามันต้องการได้รับความช่วยเหลือโดยด่วน

.

พบกับ Oomi ลูกแมวกำพร้าหัวใจแกร่ง

.

สัตวแพทย์ประเมินอาการเกี่ยวกับดวงตาว่า น่าจะเกิดจากการติดเชื้อมาเป็นเวลานานและไม่ได้รับการรักษา จึงทำให้ตาอักเสบ ซึ่งเมื่อ Cerena ได้เห็นมันครั้งแรกก็รู้สึกสงสารขึ้นมาจับใจ แต่ก็ถูกชะตามันอย่างบอกไม่ถูกเช่นเดียวกัน

.

เธอใช้เวลาส่วนมากในการช่วยเหลือหยอดยารักษาอาการติดเชื้อในระยะแรก ซึ่งระหว่างการรักษาดูเหมือนเจ้า Oomi จะกลัวและกอดเธอไว้แน่นเลยทีเดียว

.

หลังจากการรักษาเบื้องต้นเพียงไม่นาน สัตวแพทย์เห็นว่าอาการดังกล่าวไม่มีทางดีขึ้นได้ ฉะนั้นจะต้องทำการผ่าตัดนำลูกตาออก เพื่อรักษาชีวิตของเจ้า Oomi  และไม่ให้เชื้อโรคลุกลามได้

.

การผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี เจ้า Oomi  ดูเหมือนจะเหนื่อยล้าจากการผ่าตัด แต่เมื่อ Cerena โอบกอดมันไว้ ก็ได้รับการตอบรับเหมือนกับบอกว่ามันยังไหวอยู่นะ

.

หลังจากการผ่าตัดไม่กี่วัน Oomi  กลับมาร่าเริงสดใสได้ตามเดิม จนสัตวแพทย์ถึงกับประหลาดใจเลยทีเดียว เพราะว่าปกติแล้วการผ่าตัดให้กับแมวที่สูญเสียดวงตา มันจะต้องใช้เวลาพอสมควรในการปรับตัวเพื่อใช้ชีวิตในประจำวัน

.

อาจจะเป็นเพราะว่า Oomi ได้สูญเสียการมองเห็นไปก่อนหน้านี้แล้ว และหลังจากการผ่าตัดการพักฟื้นต่างๆของเธอนั้นดีมากๆ และไม่มีอาการติดเชื้อบริเวณดวงตาหลงเหลืออยู่แล้ว

.

เมื่อกลับถึงบ้านมันรู้สึกตื่นเต้นขึ้นมาก และเมื่อ Cerena เดินเข้าไปในห้องครัว มันก็เดินตามไปเหมือนกับรู้ว่าจะมีขนมมาให้มันกินอีกด้วย ช่างน่าประหลาดใจที่มันเหมือนมีดวงตาที่สามารถมองเห็นสิ่งต่างๆได้

.

Oomi เป็นลูกแมวตัวเล็กๆที่มีจิตใจอันยิ่งใหญ่ แถมมันยังชอบเล่นตุ๊กตาซึ่งเป็นของโปรดของมันอีกด้วย

.

Oomi ได้เข้ามาเติมเต็มชีวิตในครอบครัวของ Cerena และจากนี้มันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญสำหรับเธอตลอดไป

.

ลองชมคลิปความน่ารักของ Oomi กัน

.

ที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์