แม่สุนัขจรจัดมุดออกจากท่อ เพื่อเรียกให้คนใจดีไปช่วยลูกๆที่กำลังอ่อนแอ

ศูนย์ช่วยเหลือสุนัขที่มลาเดโนวัตซ์ ประเทศเซอร์เบีย ได้รับแจ้งว่ามีสุนัขอาศัยอยู่ในท่อระบายน้ำข้างถนน ท่ามกลางอากาศหนาว ทางศูนย์ช่วยเหลือจึงกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของมัน

พวกเขากล่าวว่าสุนัขจะออกมาจากท่อถ้าเห็นว่ามีคนเดินผ่าน มันกำลังมองหาความช่วยเหลืออยู่ พวกเขาไม่เคยคิดเลยว่าสุนัขต้องการความช่วยเหลือมากแค่ไหน จนกระทั่งได้เห็นลูก ๆ ของเธอ

ตอนที่พวกเขาเริ่มต้นการค้นหา ท่อระบายน้ำนั้นถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ จนกระทั่งพวกเขาพบว่ามีจุดที่หิมะไม่ได้ปกคลุม และพวกเขาก็พบรอยเท้าสุนัข ทันใดนั้นสุนัขก็ออกมาจากท่อและเดินมาหาพวกเขา เพื่อร้องหาความช่วยเหลือ

พวกเขาจึงเดินไปสำรวจท่อ และก็เห็นว่าเธอมีลูก ๆ 3 ตัว ลูกสุนัข 2 ตัวมีท่าทีหวาดกลัวและไม่กล้าเดินออกมา เราจึงให้แม่สุนัขเข้าไปในท่อ และหวังว่าลูก ๆ ของเธอจะเดินตามออกมา แต่ก็ไม่มีท่าทีว่าลูกสุนัขจะเดินออกมาเลย

ดังนั้นพวกเขาจึงเอาตัวแม่สุนัขมาไว้ในรถอย่างปลอดภัยก่อน แล้วจึงกลับไปหาลูกสุนัขและพยายามล่อมันให้ออกมาด้วยอาหาร แต่ลูกสุนัขก็เด็กเกินกว่าที่จะกินอาหารได้ พวกมันยังกินนมแม่อยู่ เวลาล่วงเลยไปจนใกล้ค่ำ พวกเขาต้องพยายามให้ลูกสุนัขออกมาให้เร็วที่สุด และในที่สุดไม้กวาดก็สามารถพาลูกสุนัขออกมาได้

พวกเขาตรวจสอบท่อระบายน้ำนั้นอีกครั้ง ให้แน่ใจว่าไม่มีลูกสุนัขเหลืออยู่อีก เมื่อพวกเขากลับมาถึงศูนย์ช่วยเหลือ แม่และลูกสุนัขก็ได้รับการกำจัดเห็บหมัดและอาหารอื่น ๆ แม่สุนัขหิวมาก เธอกินอาหารไปชามใหญ่ และในที่พวกตั้งแม่และลูกสุนัขก็ได้อาศัยอยู่ในที่ที่อบอุ่นและปลอดภัย

ไม่อยากจะคิดเลย สุนัขที่น่าสงสารนี้ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางอากาศหนาว ขอบคุณพระเจ้าที่พวกเขาปลอดภัย! เมื่อลูกสุนัขหย่านมแล้ว ทั้งแม่และลูกก็พร้อมสำหรับการอุปการะในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน

อัพเดทล่าสุดทั้งแม่หมาและลูก ๆ มีคนใจดีรับไปเลี้ยงเรียบร้อยแล้ว

ที่มา : dogheirs / Dog Rescue Shelter Mladenovac