คอร์กี้ขี้กลัวกลับมายิ้มแย้มได้อีกครั้ง หลังจากเจ้าของพามันไปผจญภัยในโลกกว้าง

หลายคนมีบาดแผลในจิตใจจากเหตุการณ์ที่ไม่น่าจดจำในอดีต บางครั้งพวกเราอยากจะลืมมันไป แต่บางครั้งสิ่งต่างๆเหล่านั้นมันก็ไม่ง่ายเอาซะเลย เหมือนกับเจ้า Jojo สุนัขคอร์กี้ที่อาศัยอยู่ในแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อ 4 ปีก่อน มันได้ทุกข์ทรมานจากเหตุการณ์ที่ถูกสุนัขใหญ่สองตัวรุมทำร้าย และ Josephine เจ้าของ Jojo ก็ช่วยมันไว้และบาดเจ็บที่มืออีกด้วย และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นความขี้กลัวของ Jojo เป็นต้นมา

.

Josephine พบว่าเจ้า Jojo มีอาการหวาดระแวงและขี้กลัวกว่าเดิมมาก เหมือนกับว่ามีบาดแผลในจิตใจ ดังนั้นเธอจึงไปพบนักจิตวิทยาและได้รับคำแนะนำหลายอย่างที่จะช่วยให้ Jojo กลับมามีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง หลังจากนั้นเธอพบว่าสิ่งที่ดีที่สุดก็คือกาาพาเจ้า Jojo ออกไปผจญภัยในโลกกว้างกับเธอ

เธอพาเจ้า Jojo ไปท่องเที่ยวทะเลในซานดิเอโก้ และค้นพบว่ามันเป็นชื่นชอบการอยู่บนเซิฟบอร์ดและโต้คลื่น มันสามารถทรงตัวได้อย่างดีเยี่ยม และดูเหมือนว่ามันจะลืมเรื่องราวร้ายๆ เพราะว่ามีเรื่องราวดีๆอีกมากมายที่รออยู่ในชีวิตนี้

.

เมื่อ Josephine ได้อัพโหลดภาพและวิดีโอของ Jojo ลงบนอินสตาแกรมก็มีผู้คนติดตามมันอย่างมากมาย และให้กำลังใจเจ้า Jojo อย่างล้นหลามอีกด้วย

.

หลังจากที่ Jojo อาการเริ่มดีขึ้น Josephine และแฟนหนุ่มได้พามันออกไปท่องเที่ยวทะเลทางตอนใต้ของแคลิฟอร์เนียอีกหลายแห่ง รวมไปถึงฮาวายอีกด้วย แน่นอนว่า Jojo ดูดีขึ้นทุกวัน จนเหมือนกลับมาเป็นปกติ หรือว่ามีความสุขมากกว่าที่เคยเป็นซะด้วยซ้ำ

.

ในปี 2016 เจ้า Jojo ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับสามการแข่งขัน Dog Surf รายการ Huntington’s และชนะเลิศการแข่งขัน Purina Challenge อีกทั้งยังเป็นสุนัขบำบัดที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพจิตใจให้กับผู้ป่วยในโรงพยาบาลอีกด้วย

.

นอกจาก Jojo จะสามารถเล่นเซิฟโต้คลื่นได้แล้ว มันยังสามารถเล่นสโนว์บอร์ดได้อีกด้วย

.

คลิปการเล่นสโนว์บอร์ดของเจ้า Jojo

.

การรักษาบาดแผลในจิตใจต้องการทั้งความรักและความใส่ใจ ซึ่ง Josephine และแฟนหนุ่มของเธอ สามารถรักษาบาดแผลในจิตใจของ Jojo ได้สำเร็จแล้ว

ที่มา : omgtw / instagram

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์