สุนัขแก่ถูกห่อด้วยถุงขยะโดนทิ้งไว้หน้าศูนย์พักพิงสัตว์ สาเหตุเพราะโรครุมเร้า

เมื่อไม่นานมานี้ สุนัขอายุ 10 ปีที่มีชื่อว่า Blackie ที่มีโรคประจำตัวมากมายและยังมีเนื้องอกและแผลที่หาง ซึ่งเจ้าของแทนที่จะขับรถพามันไปที่โรงพยาบาลสัตว์ กลับพามันมาไว้ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ท้องถิ่นและขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว

.

ศูนย์พักพิงสัตว์ Carson Animal Shelter ในแคลิฟอร์เนียพบสุนัขแก่ถูกห่อไว้ด้วยถุงขยะสีดำ แต่พวกเขาไม่มีสัตวแพทย์ที่ดูแลเรื่องนี้ได้ จึงได้โพสต์วิดีโอขอความช่วยเหลือบนโลกออนไลน์ และโชคดีที่ Kelly Smíšek ผู้อำนวยการบริหารของมูลนิธิ Frosted Faces (FFF) กลุ่มช่วยเหลือในซานดิเอโก ก็ขับรถไปที่ Carson Animal Shelter เพื่อรับเจ้า Blackies ทันที

.

ถึงแม้ว่า Blackies ถูกโรครุมเร้าและถูกทิ้งมาอย่างไม่ไยดี แต่ว่ามันก็ยังเป็นมิตรและยังให้ความสนใจผู้มาช่วยเหลืออย่าง Kelly แต่ดูเหมือนว่าความรักนี้จะถูกมองข้าม และไม่ได้การดูแลมานานแล้ว และตลอดระยะทางที่ Kelly พามันกลับไปที่ Frosted Faces มันก็หลับตลอดทางเลย

.

แต่เมื่อถึงศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ เจ้า Blackies ก็ดูเหมือนจะรู้สึกผ่อนคลาย เพราะได้รับความรักจาก Kelly และอาสาสมัครคนอื่นๆ ที่ช่วยดูแลเอาใจใส่อย่างที่มันแทบจะไม่เคยได้รับมาก่อน

.

อาบน้ำสบายๆ

.

ตัดเล็บให้ด้วยความรัก เอาใจใส่

.

พร้อมกับให้อาหารแสนอร่อยที่ดูเหมือนว่ามันจะหิวสุดๆเลยล่ะ

.

ถึงแม้ว่าจะได้รับการดูแลเบื้องต้นเป็นอย่างดี แต่ก็เห็นได้ชัดว่าเจ้า Blackies เจ็บปวดกับเนื้องอกที่หางเกือบจะตลอดเวลา

.

Blackie ได้รับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลสัตว์ซานดิเอโกเบย์ และ Kelly พร้อมอาสาสมัครคนอื่นๆก็ช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจจนดีขึ้นอย่างรวดเร็ว พวกเขาโพสต์บนเฟสบุ๊คเป็นระยะๆว่า Kelly หายดี และพร้อมที่จะถูกรับเลี้ยงแล้ว

.

ถือว่าเป็นโชคดีของ Blackies ที่ไม่นานนักมันก็ถูกคนใจดีติดต่อเข้ามาช่วยเหลือดูแลตลอดไปให้ หลังจากที่ต้องอยู่โดยไร้ความรักมานานกว่า 10 ปี ตอนนี้ Blackies ก็มีครอบครัวที่อบอุ่นและพร้อมจะดูแลมันไปตลอดชีวิตแล้ว

.

ที่มา : Thedodo / scribol

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์