อดีตลูกแมวจรที่โดนรถเข็นถังขยะทับ กับชีวิตใหม่ที่เหมือนราชา

การเปลี่ยนแปลงชีวิตของอดีตลูกแมวจรที่ไม่มีใครสนใจ แต่หลังจากที่ได้เจอคนใจดี ชีวิตของมันก็เปลี่ยนไปตลอดกาล โดยต้องย้อนไปประมาณ 1 ปีกว่าๆ ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Chon Zm ได้โพสต์ลงในกลุ่มทาสแมวว่าน้องเป็นแมวจรอาศัยอยู่ในชุมชน เลี้ยงแบบตามมีตามเกิด กระทั่งน้องโดนคนเข็นถังขยะของกทม.ใบใหญ่ ๆ เข็นไปทับ คนที่เห็นเหตุการณ์บอกว่าน้องชัก เขาเลยเอาน้องใส่ตะกร้าไว้ เหมือนรอให้น้องจากไปเอง แต่น้องยังรอดอยู่

ซึ่งมีพี่ใจดีติดต่อมาให้พาน้องไปส่งโรงพยาบาลสัตว์ Bangkok animal ทำการเอ็กซเรย์ พบว่ากระดูกไม่หัก แต่ตาอักเสบจากหวัดแมว และได้ให้ยาปฏิชีวนะ พร้อมกับป้อนนม โดยตั้งชื่อให้กับลูกแมวว่า ลัคกี้

หลังจากนั้นทางคุณซันได้รับน้องไปดูแลต่อเป็นอย่างดี จนกระทั่ง 5 เดือนผ่านไป น้องก็ดูอวบอ้วนขึ้นผิดหูผิดตา ส่วนตาของน้องเสียไปหนึ่งข้าง แต่ก็ยังเอ็นจอยกับการใช้ชีวิตเหมือนกับแมวทั่วไป

ล่าสุดทางผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Chon Zm ได้อัปเดตภาพน้องลัคกี้อีกครั้ง ที่ดูเหมือนกับตอนนี้จะไม่ใช่แมวแล้ว เพราะอวบอ้วนเกินพิกัด จนชาวเน็ตหลายคนถามหาว่ากินอะไร และทางด้านคุณซันก็เข้ามาตอบว่าเป็น royal canin สูตร fit

อย่างไรก็ตามแมวทุกตัวดูน่ารักในแบบของตัวเอง และไม่จำเป็นจะต้องอ้วนเหมือนกับเจ้าลัคกี้ เพราะการที่แมวอ้วนเกินไป ก็ทำให้สุขภาพโดยรวมแย่ และต้องทำการควบคุมน้ำหนักเหมือนกัน

ชีวิตใหม่ของเจ้าลัคกี้ได้เปลี่ยนไป เมื่อได้พบกับคนใจดีมากมาย ที่คอยช่วยเหลือชีวิตมันให้เหมือนกับเกิดใหม่อีกครั้ง

ขอบคุณที่มา : Chon Zm