Cats

แมวจรจัดขู่ใส่ทุกคนที่เข้าใกล้ ก่อนแพ้ใจสาวยอมเข้าบ้านมาอยู่ด้วย

แมวจรจัดตัวหนึ่งเร่ร่อนอยู่ข้างถนนในเมืองทุซลา ประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา จนกระทั่ง Asja นักศึกษาเภสัชศาสตร์ที่เป็นทาสแมวอยู่แล้ว โดยปกติแล้วมันมักจะร้องหง่าวเสียงดังอยู่เสมอ และถ้ามีใครพยายามจะเข้าใกล้ มันก็จะวิ่งหนีหายไปอย่างรวดเร็ว เพราะว่ามันไม่ไว้ใจใคร

ดังนั้น Asja จึงได้นำกล่องมาสร้างเป็นที่พักพิง พร้อมกับวางอาหารไว้ให้กับเจ้าแมวตัวดังกล่าว ซึ่งมันดูหิวมากตลอดเวลา ในช่วง 2-3 วันแรก มันจะยอมกินอาหารโดยที่เธอสามารถเฝ้าดูได้เพียงไกลๆ แต่สิ่งต่างๆเริ่มเปลี่ยนไป เมื่อมันได้เรียนรู้และเข้าใจในความหวังดีของ Asja

Asja เริ่มที่จะพยายามเข้าใกล้มันขึ้นเรื่อยๆ ถึงแม้ว่ามันจะขู่ใส่บ้าง แต่มันก็ไม่ได้ทำให้ Asja รู้สึกกลัวได้เลย เพราะเธอเข้าใจว่ามันเป็นการแสดงเพื่อต้องการปกป้องตัวเอง โดยเธอตั้งชื่อให้มันว่า Gigi ซึ่งใช้เวลากว่า 3 สัปดาห์กว่าที่ Asja จะได้สัมผัสตัวมันเป็นครั้งแรก ซึ่งเจ้า Gigi ก็แสดงท่าทีเหมือนกับทำตัวไม่ถูก ว่าเมื่อถูกลูบหัวแล้วต้องทำตัวอย่างไร

จนกระทั่ง Asja ตัดสินใจที่จะรับเจ้า Gigi เข้ามาอยู่ในบ้านของเธอเอง มันก็สามารถที่จะปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว มันกลายเป็นแมวที่ชื่นชอบการถูกลูบหัวเป็นอย่างมาก ทุกครั้งมันจะพยายามดันหัวขึ้นมา และซุกไซร้ไปมา เหมือนกับว่าโหยหาความอบอุ่นนี้มาเป็นเวลานาน

Asja บอกว่า เธอไม่เคยเห็นแมวตัวไหนดูมีความสุขเท่านี้มาก่อน ซึ่งเมื่อก่อนมันดูก้าวร้าวและไม่เชื่อใจใคร แต่ตอนนี้มันกลับกลายเป็นแมวตัวใหม่ที่เต็มไปด้วยความรัก

Gigi นอนอยู่บนตัวของ Asja ด้วยความเชื่อใจ และอบอุ่น

Gigi ได้ถูกพาไปหาสัตวแพทย์พร้อมกับรับวัคซีน และทำหมันเรียบร้อย มันเป็นแมวอายุแปดเดือนที่ตัวเล็กมาก แต่มันก็ดูมีความเฉลียวฉลาด และเป็นผู้นำแบบสุดๆ

Gigi เป็นแมวที่ชื่นชอบการอาบน้ำมาก บางครั้งมันก็ชอบนั่งจ้องตา และเข้ามาคลอเคลีย ซึ่งเหมือนกับว่ามันกำลังขอบคุณเธอที่ช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตมัน

นอกจาก Gigi ที่มีความสุขกับบ้านหลังแรกในชีวิตแล้ว Asja ยังรู้สึกดีใจมากๆ ที่เจ้า Gigi ได้เข้ามาเติมเต็มความสุขในชีวิตของเธอ

ขอบคุณที่มา : Lovemeow